ปราจีนบุรี -กลุ่มCar Mob รวมตัวแสดงสัญญาลักษร์ไม่เอาประยุทธ์ เป็นไปตามคาดหมายแม้มีฝนตกลงมา(ชมคลิป)

ปราจีนบุรี -กลุ่มCar Mob รวมตัวแสดงสัญญาลักษร์ไม่เอาประยุทธ์ เป็นไปตามคาดหมายแม้มีฝนตกลงมา(ชมคลิป)

กลุ่มCar Mob รวมตัวแสดงสัญญาลักษร์ไม่เอาประยุทธ์ เป็นไปตามคาดหมายแม้มีฝนตกลงมา

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 2564 ตามที่มีเพจ ชักชวนมีข้อความว่า “รายละเอียดอยู่ใต้โพสต์นะครับ #เพื่อประกาศให้รู้ว่า…คนปราจีน ไม่เอาประยุทธ์ “ พร้อมมีภาพประกอบเป็นรถโดยสารบรรทุกคนและเขียนข้อความ ปราจีนบุรี บ่ทนแล้วเด้อ CARMOB วันอาทิตย์ที่15 สิงหาคม2564 หน้า ร.5 ศาลากลางจังหวัดเก่า 15.00 น. เป็นต้นไป นะจ๊ะ “ ใต้ภาพเขียนข้อความว่า พรรคก้าวไกล ปราจีนไม่สนับสนุนให้ไปม็อบ

147530

หลังจากมีเพจลงชักชวน พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก. ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ ศปก.เฉพาะกิจ car mob เพื่อเตรียมความพร้อมภายใต้การเชิญขวนที่ว่า “ขับรถกินลม ชมประชาธิปไตย” บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่5 ในเวลา 15.00-20.00 น. จากแผนกลุ่มเยาวชนจะมีการรวมตัวกันที่ลาน ร.5 แล้วจะเคลื่อนขบวนข้ามสะพาน เข้าสู่ตลาดเทศบาลผ่านค่ายจักรพงษ์ ไปถึงบริเวณวงเวียนศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แล้วย้อนกลับมายังจุดเดิม จึงสลายตัว

147524

ก่อนเวลานัดหมาย ที่บริเวณลาน ร.5 พบว่ามีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง พบว่ามีรถยนต์ปิคอัพและรถเก๋ง รวมทั้งรถจักรยานยนต์บางส่วน เริ่มทยอยมาจอดรอรวมตัว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำกล้องวงจรปิด จำนวน3 ตัว มาติดตั้งบริเวณลาน ร.5 เพื่อจับภาพผู้เดินทางมาร่วมชุมนุมครั้งนี้

147528

หลังจากนั่นทางกลุ่มปราจีนปลดแอก ที่มารวมตัวโดยการขับรถมา จำนวนกว่า 30 คัน ได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ในการขับรถไปทั่วตัวเมืองจังหวัดปราจีนบุรี ในขณะที่กลุ่มปราจีนปลดแอกได้ขับรถไปตามทางนั้นยังได้มีผู้ที่อยู่บริเวณตามไหล่ทางได้พากันขับรถเข้ามาร่วมขบวนอีกทำให้ขบวนดังกล่าวเป็นแถวยาว โดยในขบวนมีรถร่วมขบวนมากกว่า 60 คัน โดยเริ่มจากที่ลาน ร. 5 (ศาลากลางกลังเก่า) มุ่งหน้าไปยังบริเวณตัวเมืองผ่านสถานีรถไฟ และไปยูเทิร์นบริเวณค่าย ป.พัน 1 และขบวนของกลุ่มปราจีนปลดแอกดังกล่าวได้ไปจอดอยู่บริเวณก่อนถึงทางเข้าโรงพยาบาลค่ายจักรพงษ์ และได้พากันกดแตรรถ เพื่อเป็นเชิงสัญลักษณ์อยู่ประมาณ 5 นาที จึงได้เคลื่อนขบวนต่อกลับมายังบริเวณลาน ร. 5 (ศาลากลางกลังเก่า) โดยในระหว่างเส้นทางนั้น ทางพันตำรวจเอก ธนกิจ อภิรมย์ ผู้กำกับ สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้มีการจัดการจราจรและรถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ชุมนุมตลอดเส้นทางโดยไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายใดๆเกิดขึ้น

147531

ทั้งนี้ก่อนขบวนคาร์ม็อบจะเคลื่อนออกจากลาน ร.5 พ.ต.อ.ธนกฤษ พาภิรมย์ ผกก. สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้แจ้งประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ให้กลุ่มรับทราบข้อกล่าวหาว่า “การมารวมตัวครั้งนี้เป็นการกระทำความผิด พรก.ฉุกเฉิน ที่ห้ามรวมตัวเกินกว่า 5 คน และความผิด พรบ.โรคระบาด 2558 และ พรบ.จราจรทางบก ฝ่าฝืนคำสั่งของจังหวัดปราจีนบุรี ตามมาตราการควบคุมการระบาดของโรคโควิด 19 ถ้ามีผู้ฝ่าฝืนต้องถูกดำเนินคดี ทางกลุ่มผู้ชุมนุมรับทราบ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้รถ จราจรนำขบวนเพื่ออำนวยความสะดวกตามเส้นทาง

147534

สายชล หนูแดง สุพัตรา อาษาผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก