จนท.เร่งผลักดันช้างสีดอขนาดใหญ่กลับเข้าป่า หวั่นเกิดอันตราย

จนท.เร่งผลักดันช้างสีดอขนาดใหญ่กลับเข้าป่า หวั่นเกิดอันตราย

อช.แก่งกระจาน เร่งพลักดันช้างป่าสีดอขนาด 5ตันออกมาหากินนอกป่า หวั่นทำอันตรายชาวบ้าน

วันที่ 15 สิงหาคม 2564 นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก นายอิธิพล ไทยกลม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ว่าได้พบช้างป่าสีดอขนาดใหญ่ น้ำหนักประมาณ5ตัน จำนวน1ตัว เข้ามาวนเวียนอยู่บริเวณหลังหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ 16 (ห้วยป่าแดง) เป็นเวลา 3วันแล้วตั้งแต่วันที่ 12-14 สิงหาคมที่ผ่านมาเป็นเวลา3วันแล้ว

25480 S 6168582
โดยในช่วงเช้ามืดของวันนี้ พบว่าช้างป่าสีดอตัวดังกล่าว ได้เดินออกจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ 16 (ห้วยป่าแดง) เข้าไปในพื้นที่ชุมชน บ้านป่าเด็ง ต.ป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จึงได้ร่วมกับ ทหาร ชาวบ้านในพื้นที่ ดำเนินการน้ำรถ6ล้อบรรทุกน้ำมาฉีดน้ำเพื่อผลักดันช้างป่าให้กลับเข้าป่า พร้อมทั้ง นำโดรนบินสำรวจพฤติกรรมและกดดันให้ช้างป่าสีดอตัวดังกล่าวให้กลับเข้าป่าไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อุทยาน ทหาร และชาวบ้าน กำลังเร่งผลักดันให้ช้างกลับเข้าสู่ป่า และยังไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของชาวบ้านในพื้นที่แต่อย่างใด
จากการเฝ้าสังเกตการณ์ของช้างป่าสีดอตัวดังกล่าว พบว่าจากการผลักดันช้างมาเป็นเวลานานทำให้ช้างป่ามีอาการอ่อนเพลีย โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางภายใน หมู่บ้านป่าเด็ง ป่าละอู่ หากเจอช้างป่าขนาดใหญ่ไม่ควรเข้าใกล้ ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบทางเจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการพลักดันช้างป่าตัวดังกล่าวออกไปจากพื้นที่ชุมชน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายแก่ชีวิต และทรัพย์สินของชาวบ้านต่อไป

S 6201349 S 6201356 S 6201357
บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ จ.เพชรบุรี 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก