มหาสารคาม ตร.นาข่า ร่วมพิสูจน์ พลายวาสนา ล้ม คาดเกิดจากการได้รับสารพิษ

มหาสารคาม ตร.นาข่า ร่วมพิสูจน์ พลายวาสนา ล้ม คาดเกิดจากการได้รับสารพิษ

ตำรวจ สภ.นาข่า มหาสารคาม ร่วมพิสูจน์ พลายวาสนา ล้มปริศนา คาดเกิดจากการได้รับสารพิษ

วันที่ 15 สิงหาคม 2564 พ.ต.ท.สมภพ ปาปะใน สวญ.สภ.นาข่า จ.มหาสารคาม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม เวลา 09:00 น. ที่ผ่านมา ผู้จัดการศูนย์อนุรักษ์ช้างทองคำ แจ้งว่า ช้างในความดูแลชื่อพลายวาสนา ได้ล้มลง เหตุที่ล้มลงมีสิ่งบ่งชี้ให้น่าเชื่อว่า ประเด็นการล้มไม่เป็นไปตามธรรมชาติ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมพนักงานสอบสวน

โดยคนเลี้ยงช้าง สังเกตเห็นความผิดปกติว่า น่าจะเกิดจากการได้รับสารพิษ ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุ ทำให้ช้างล้มจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ และได้ประสานให้ทางสัตวแพทย์ได้ช่วยตรวจสอบ

S 82731035

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสานทางสัตวแพทย์ ในส่วนของจังหวัดได้ผ่าชันสูตร เพื่อจะนำชิ้นเนื้อของพลายวาสนาไปตรวจพิสูจน์ว่า ได้รับสารพิษหรือไม่และเป็นสาเหตุของการตายหรือไม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมผ่าพิสูจน์ช้างพลายวาสนา และนำชิ้นเนื้อไปตรวจพิสูจน์ ส่วนทางสัตวแพทย์ก็จะนำไปพิสูจน์เช่นกัน

ตำรวจจะส่งตรวจหาสารพิษในร่างกายเหมือนการส่งชิ้นเนื้อของมนุษย์ไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตาย ส่วนซากของพลายวาสนา ก็เข้าสู่กระบวนการเข้าพิธีที่ทางคนเลี้ยงช้างทำ โดยการฝังระยะเวลาประมาณ 3 ปีจึงจะขุดเอากระดูกมาทำบุญเหมือนทำบุญคน

S 82731030

ในส่วนของสาเหตุการตาย ตามที่ผู้จัดการศูนย์อนุรักษ์ช้างทองคำ ให้ข้อมูลว่า มีสิ่งผิดปกติว่า จะได้รับสารพิษหรือไม่ต้องรอผลของการพิสูจน์ ส่วนความผิดปกติอื่นอย่างเช่น ศูนย์อนุรักษ์ช้างทองคำ ปิดทำการช่วงการระบาดของ covid-19 ได้มีเด็กวัยรุ่นพยายามที่จะเข้ามาขอดูช้าง ซึ่งเป็นสิ่งผิดปกติหนึ่งที่ทางผู้ดูแลและผู้จัดการให้ข้อมูลมา

S 82731038

โดยทางสถานีตำรวจภูธรนาข่า จะได้ทำการสืบสวนว่า กลุ่มวัยรุ่นหรือเด็กที่อยากเข้ามาเที่ยวชมช้าง มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิดหรือไม่ หรือถ้าทางศูนย์มีข้อพิพาทกับใครตามที่ให้ข้อมูลมาก็จะได้ดำเนินการตรวจสอบและสืบสวนหาผู้ที่กระทำความผิด ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป….

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก