บช.น.ตั้งคณะกรรมการ ฟันผิด เจ้าของ 2 ผับทองหล่อแพร่โควิด ยังตอบไม่ได้ “อ๊อด มิยาบิ”เกี่ยวด้วยหรือไม่

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.พร้อม พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้องกับสถานบริการที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากร้านคริสตัลคลับและเอมเมอรัลด์

พล.ต.ต.ปิยะ เปิดเผยว่า ผบก.น.5 มีคำสั่งให้ ผกก.สน.ทองหล่อ กับ รอง ผกก.ป.สน.ทองหล่อ มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาลแล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน ขอเวลาให้คณะกรรมการได้ทำงานตามระเบียบประมาณ 30 วัน จึงจะทราบผล ส่วนการดำเนินคดีกับเจ้าของสถานบันเทิงทั้งสองแห่ง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้สั่งตั้งคณะทำงานโดยมี พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น.เป็นหัวหน้าคณะทำงานหากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ด้าน พล.ต.ต.โสภณ กล่าวว่า ขณะนี้ศาลมีคำสั่งจำคุก 2 ผู้จัดการสถานบันเทิงทั้งสองแห่งแล้ว ขณะที่ บก.น.5 ได้ตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ติดตามเจ้าของสถานบริการทั้งสองแห่ง แต่ยังไม่สามารถตอบได้ว่าเจ้าของฉายา “อ๊อด มิยาบิ” หรือบุคคลที่มีชื่อคล้ายตำรวจปรากฎว่าเป็นผู้ถือหุ้นด้วยนั้น มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่ทุกข้อมูลทั้งจากสื่อและประชาชน ตำรวจเก็บรวบรวมไว้แล้ว หากพบว่าบุคคลใดที่มีส่วนเกี่ยวข้องไม่ว่าจะใช้ชื่อใด ก็จะเรียกมาสอบปากคำและดำเนินคดี ซึ่งต้องยึดตามพยานหลักฐานเป็นหลัก พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบที่มาที่ไปของรายชื่อผู้ถือหุ้น ซึ่งตำรวจจะเร่งดำเนินการตามกรอบเวลาของกฎหมาย แต่ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนสถานบริการทั้ง 2 แห่ง เบื้องต้นตรวจสอบพบว่ามีใบอนุญาตบางประเภท แต่ยืนยันว่าไม่มีใบอนุญาตประกอบสถานบริการตาม พ.ร.บ.สถานบริการ หากเข้าข่ายความผิดตามคำสั่ง คสช. ก็จะต้องปิดทำการเป็นเวลา 5 ปี แต่ขณะนี้ทั้งสองแห่งถูกสั่งปิดตามคำสั่งของ กทม.

สำหรับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขณะนี้มีจำนวนประชาชนที่ร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจทั้งหมด 672 หลัง แบ่งเป็นการมาฝากเองที่โรงพัก 297 หลัง ผ่านแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์ 375 หลัง รับคืนแล้ว 2 หลัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก