ความมั่นคงโต้เอกสารแบล็กลิสต์ 4 กลุ่มต้านรัฐบาลของปลอม

ความมั่นคงโต้เอกสารแบล็กลิสต์ 4 กลุ่มต้านรัฐบาลของปลอม

กรุงเทพฯ 15 ส.ค.- ความมั่นคง โต้เอกสารแบล็กลิสต์ 4 กลุ่มต้านรัฐบาลของปลอม จ่อดำเนินคดี หากมีคนนำไปใช้ประโยชน์ ทำ กองทัพเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเผยแพร่เอกสาร โดยอ้างว่าเป็นของหน่วยงานความมั่นคง ซึ่งมีเนื้อหาเป็นการจำแนกประเภทบุคคลเป้าหมาย ที่เคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล พร้อมวิธีดำเนินการ แบ่งเป็น 4 กลุ่ม คือ 1.แกนนำฮาร์ดคอร์ ,หัวรุนแรง 2.แกนนำไม่ฮาร์ดคอร์ 3.นักวิชาการ สื่อต่างๆ 4.ข้าราชการ,นักการเมืองระดับสูง,ผู้มีอิทธิพล

ล่าสุดแหล่งข่าวความมั่นคง กล่าวว่า เอกสารแบบนี้ไม่มีใครทำ เป็นเอกสารเพื่อทำลายเจ้าหน้าด้านความมั่นคง หากใครนำไปใช้ในการกล่าวอ้างทางหน่วยงานความมั่นคง คงต้องมีการดำเนินการตามกฏหมาย เพราะเนื้อหาในเอกสาร มีเจตนาทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อกองทัพ ทั้งนี้จะเห็นว่าก่อนหน้านี้กลุ่มการเมืองมีการนำเอกสารที่มีลักษณะใกล้เคียงกับเอกสารดังกล่าวไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการเมืองมาแล้ว จึงขอประชาชนใช้วิจารณญาณในการติดตามข่าวสาร อย่าหลงเชื่อ เพราะจะมีบุคคลบางประเภทนำเอาเอกสารที่ทำขึ้นไปใช้ประโยชน์ว่าหน่วยงานรัฐมีเป้าประสงต่อตัวบุคคล เพื่อสร้างให้เกิดความเกลียดชังกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ และเกิดความหวาดกลัวแกประชาชน

“เป็นการหาผลประโยชน์ทางการเมือง และเป็นการปั่นกระแสสังคม ให้เกิดความแตกแยก และเกลียดชังกันในสังคม ขอพี่น้องประชาชน อย่าได้หลงเชื่อการนำเสนอเอกสารดังกล่าว” แหล่งข่าวความมั่นคง ระบุ

S 12083211

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก