เจ้าของหอพักน้ำใจงาม ลดค่าเช่าให้ลูกค้า3เดือนสู้ “โควิด-19″(มีคลิป)

เจ้าของหอพักน้ำใจงาม ลดค่าเช่าให้ลูกค้า3เดือนสู้ “โควิด-19″(มีคลิป)

เจ้าของหอพักน้ำใจงาม ลดค่าเช่าให้ลูกค้า3เดือนสู้ "โควิด-19"

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าของกิจการหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.5 ตำบลบ่อวิน อำเภอ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี น้ำใจงามลดค่าเช่าหอพักให้กับผู้เช่า หลังการระบาดโควิด-19 ทำเศรษฐกิจทรุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบอย่างกว้างขวางในหลายพื้นที่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ ที่กำลังได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจ ที่ทำให้หลายๆ อาชีพกำลังประสบกับปัญหาการเงิน และภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน”สำหรับผู้พักอาศัยในหอพัก ที่ผู้ปกครองประสบปัญหาเศรษฐกิจจากโควิด-19 สามารถติดต่อขอแบ่งชำระ ค่าหอพักได้ที่สำนักงาน โดยไม่เสียค่าปรับใดๆ ”

810511

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางสัมฤทธิ์ ทองวิเชียร เจ้าของหอพักดังกล่าว เปิดเผยว่า การติดป้ายแจ้งประกาศการขอแบ่งชำระค่าหอพักได้นั้น เดิมทีทางหอพักได้มีการทำกันมานานแล้ว หากผู้ที่พักคนไหนที่มีปัญหาเรื่องการเงิน โดยทางเราลดค่าเช่าให้กับลูกค้าเป็นระยะเวลา3เดือน ตั้งแต่สิงหาคม-ตุลาคม ที่มีกระแสข่าวการแพร่ระบาดของเรื่องเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มหนักขึ้น ทางตนจึงได้มีการพูดคุยปรึกษากับที่บ้าน และมีความเห็นว่าควรมีนโบบายที่เป็นกิจลักษณะหรือเป็นแผ่นประกาศดีกว่า เพื่อให้ผู้อาศัยบางรายที่ไม่กล้าเข้ามาสอบถามได้รับทราบว่าทางหอพักมีนโยบายดังกล่าว

810512

ขณะเดียวกันการดำเนินการขอแบ่งชำระค่าหอพักนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ปกครองของนักศึกษาที่เข้ามาติดต่อกับทางหอพักมากกว่า โดยบางรายได้มาแจ้งกับทางตนว่า ขณะนี้กำลังประสบปัญหาเรื่องการเงิน บางรายเป็นพ่อค้าแม่ค้าก็ขายของไม่ได้บ้าง หรือเก็บเงินจากลูกค้าไม่ได้ จึงขอผ่อนชำระ หรือขอจ่ายรวมยอด 2-3 เดือน ซึ่งนโยบายนี้จึงถือเป็นการช่วยเหลือ เพราะหากช่วยได้ทางตนก็ยินดีจะช่วย

810513

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา หลังมีการออกนโยบายดังกล่าว และช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมามีลูกค้าบางรายขอแบ่งชำระค่าหอพักอยู่บ้างคิดเป็นประมาณ 20 เปอร์เซ็น ของทั้งหมด โดยทางหอพักไม่มีการบังคับหรือตั้งยอดชำระแต่อย่างใด อยากให้มองว่าเป็นการช่วยเหลือ เพราะว่าลูกค้าบางรายไม่มีจ่ายจริงๆ ซึ่งทางตนก็เห็นใจและถือเป็นการช่วยเหลือกันไป จนกว่าจะผ่านพ้นวิกฤติดังกล่าวที่เกิดขึ้น หรือจนกว่าลูกค้าจะมีเงินจ่าย หรือไม่ก็ทยอยจ่ายตามที่ได้แจ้งไว้

สิงห์ทอง นามมาลา จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก