“สวนนงนุชพัทยา” ลุยเปิดหน้างาน โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเหนือ-พัทยาใต้ 2.7กม.(มีคลิป)

“สวนนงนุชพัทยา” ลุยเปิดหน้างาน โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเหนือ-พัทยาใต้ 2.7กม.(มีคลิป)

"สวนนงนุชพัทยา" ลุยเปิดหน้างานโครงการปรับปรงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเหนือ-พัทยาใต้ 2.7 กม.

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2564 เวลา 07.30 น.ตามที่เมืองพัทยาได้ว่าจ้าง บริษัท นงนุชแสนต์สเคป แอนด์ การ์เด้นดีไซน์ จำกัด “ให้
ดำเนินการโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเหนือ-พัทยาใต้ ตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค.64 กำหนดงานแล้วเสร็จวันที่ 3 พ.ย.66 ด้วยงบประมาณ 116,100,000 บาท ตามแผนยุทธศาสตร์พัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก ที่มีแผนพัฒนาเมืองพัทยาให้เป็นศูนย์กลางของ EEC โดยได้มีการประชุมวางแผนงานที่ผ่านมานั้น

444090 scaled

444086 scaled

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนุงนุชพัทยา พร้อมด้วยเจ้สหน้าที่สวนนงนุชพัทยา นำอุปกรณ์การทำงานพร้อมรถแบ็คโฮ และรถบรรทุก ลงพื้นที่เปิดหน้างานโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเป็นวันแรก พร้อมวางระบบการทำงานให้เป็นไปตามแผน โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันปฏิบัติงานในทันที

444107 scaled

443879 scaled

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา กล่าวว่า ได้ลงพื้นทึ่เปิดหน้างานโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยา ตั้งแต่พัทยาเหนือถึงพัทยาใต้ รวมระยะทาง 2.7 กม. ตามแนวทาง NEO Pattaya ของนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ซึ่งการดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาจะเป็นการเนรมิตภาพลักษณ์ชายหาดพัทยาใหม่ทั้งหมดเพื่อให้เกิดประโยชน์ในการใช้สอยพื้นที่อย่างสูงสุด

444093 scaled

444106 scaled

ทั้งนี้ จะได้ทำการเพิ่มเขตจอดรถขยับเข้ามาอีก 3 เมตร และเพิ่มทางเดินออกเป็น 11 เมตร รวมถึงห้องน้ำทั่วไปและห้องน้ำสำหรับคนพิการ ที่สำคัญคือเรื่องของการปรับภูมิทัศน์ชายหาดเมืองพัทยาใหม่ให้มีความสวยงาม เกิดภาพลักษณ์ใหม่ที่แตกต่างจากในอดีต การทำงานจะเริ่มงานตั้งแต่วันนี้และมีระยะสัญญาดำเนินการ 2 ปี แต่เราจะเร่งทำโดยเร็วที่สุด และพร้อมคืนพื้นที่ทันทีเป็นระยะในส่วนที่ดำเนินการแล้วเสร็จ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้สอยพื้นที่สาธารณะได้โดยไม่ต้องรอแล้วเสร็จทั้งโครงการ

443880 scaled

444108 scaled

อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก