“คาร์ม็อบ”สงขลา เทอาหารสุนัข สาดสีหน้าโรงพักหาดใหญ่

“คาร์ม็อบ”สงขลา เทอาหารสุนัข สาดสีหน้าโรงพักหาดใหญ่

คาร์ม็อบหาดใหญ่นับร้อยคันจัดขบวนแห่ไล่นายกรัฐมนตรีไปในเมืองหาดใหญ่และเทอาหารหมาและสาดสีหน้าสภ.หาดใหญ่ โดยมีประชาชนฝ่ายตรงข้ามชูป้ายขับไล่ ก่อนที่จะไปรวมตัวกันที่ลานจตุรัสเทศบาลนครหาดใหญ่

วันที่ 14 ส.ค. 2564 กลุ่มผู้เคลื่อนไหวทางการเมือง จัดกิจกรรมรวมพลราษฎร์หาดใหญ่ จัดขบวนคาร์ม็อบหาดใหญ่ ที่นัดรวมตัวกันที่หน้ามณฑลทหารบกที่42 ค่ายเสณาณรงค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อร่วมขับไล่นายกรัฐมนตรีคู่ขนานกับม็อบที่กรุงเทพฯ  ก่อนที่กลุ่มคาร์ม็อบหาดใหญ่จะเคลื่อนขบวนจากหน้าค่ายเสนาณรงค์ ด้วยรถจักรยานยนต์นับร้อยคันและรถยนต์อีกกว่า50 คันพร้อมรถบรรทุก6ล้อติดเครื่องขยายเสียงปราศรัยและบีบแตรตลอดเส้นทาง

Q41lWQvb 10

โดยใช้เส้นทางถนนเพชรเกษมผ่านหน้าหอนาฬิกา และบางช่วงมีการกระทบกระทั่งกับตำรวจเล็กน้อยขณะขึ้นไปติดป้ายบนสะพานเนื่องจากตำรวจต้องการตรวจสอบห่อผ้าที่พาขึ้นไปแต่ก็ยอมให้ผ่านไปได้ และบางช่วงมีประชาชนฝ่ายตรงข้ามได้มายืนถือป้ายริมถนนว่า “มาจากรูไหนกลับไปรูนั้น” ชูให้คาร์มอบได้เห็นแต่ก็ไม่มีเหตุรุนแรงบานปลาย

0r8369Y6 13

ส่วนไฮไลต์สำคัญอยู่ที่หน้าสภ.หาดใหญ่ เมื่อขบวนคาร์ม็อบเคลื่อนมาถึงได้มีหญิงสาวคนหนึ่งนำอาหารหมาที่ใส่ไว้ในลังกระดาษมาเทที่ฟุตบาทหน้าป้าย สภ.หาดใหญ่ พร้อมกับสาดสีน้ำเงินลงบนพื้น แต่เหตุการณ์ก็ผ่านไปด้วยดีตำรวจแค่บันทึกภาพอาไว้ ก่อนที่ขบวนคาร์ม็อบจะไปรวมตัวกันที่ลานจตุรัสหน้าหอฬิกาเทศบาลนครหาดใหญ่เพื่อปราศรัยขับไล่นายกรัฐมนตรี

Gz7PQUeb 11

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก