ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก หลังคันดินบ่อน้ำเสียโรงงานขาดไหลลงห้วย ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง

ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก หลังคันดินบ่อน้ำเสียโรงงานขาดไหลลงห้วย ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง

มุกดาหาร – ชาวบ้านเดือดร้อน คันดินบ่อน้ำเสียโรงงานขาด ไหลลงห้วยทำให้ปลาตัวเล็กปลาตัวใหญ่ ตายเป็นจำนวนมาก อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าดูแล

วันที่ 14 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ชาวบ้านนาสองห้อง ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ดูสภาพห้วยของหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยปลาที่ตาย จากผลกระทบบ่อน้ำเสียของโรงงาน หลังจากเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 64 ที่ผ่านมา ได้เกิดคันดินบ่อน้ำเสียขาดแล้ว ทำให้น้ำเสียที่เก็บไว้ที่มีเนื้อที่กว่า 200 ไร่ได้ไหลลงทุ่งนาของชาวบ้าน ก่อนจะไหลลงสู่ลำห้วยส่งผลกระทบเป็นวงกว้างส่งผลทำให้ปลาเล็กปลาใหญ่ตายเป็นจำนวนมาก

RoOVHA1z w2

VUq5FtZD w4

w7KhDDMv w6

u5Fwz04N w7

ด้าน นายชานนท์ ใจสุข ผู้ใหญ่บ้าน บ้านนาสองห้อง หมู่ 8 ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร บอกว่า น้ำเสียที่ไหลมาตามห้วยนี้เป็นน้ำเสียจากโรงงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียง โดยเมื่อวานที่ผ่านมาคันบ่อดินที่เก็บน้ำเสียได้ขาด เนื่องจากฝนตกหนัก แล้วไหลลงไปที่ทุ่งนาของชาวบ้าน ที่บ้านสามขา หมู่ 14 ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ก่อนที่มวลน้ำจะไหลลงมาที่ลำห้วยแล้วก็มากักขังที่ฝ่ายน้ำล้นที่หมู่บ้านของตน ส่งผลทำให้ปลาตายเป็นจำนวนมาก

avJnWojQ w9

rhlHHiGG w3

ล่าสุดทางโรงงานได้รับทราบแล้วและจะเข้ามาหาแนวทางในการเยี่ยวยาสำหรับชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อน แต่เรื่องราวของผลกระทบสิ่งแวดล้อมนั้น ยังไม่มีการเสนอแนวทางในการแก้ปัญหาที่ชัดเจน ซึ่งต้องรอหาข้อสรุปการประชุมชาวบ้านอีกครั้ง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบเข้ามาดูแลปัญหาดังกล่าวโดยเร็ว..

 

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก