เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ตำรวจทางหลวงไทรโยคบริการปชช.ในทุกโอกาส 

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ตำรวจทางหลวงไทรโยคบริการปชช.ในทุกโอกาส 

ตำรวจดีๆมีให้เห็น โลกโซเชี่ยลแห่ยกย่อง ตำรวจทางหลวงอ.ไทรโยค ทำทุกอย่างบริการประชาชน แม้แต่เก็บสุนัขฝัง "ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง”

วันที่ 14 ส.ค.2564 ผู้สื่อรายงานว่า ในโลกโซเชี่ยลมากมายต่างยกย่องสรรเสริญ ให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง อ.ไทรโยคจ.กาญจนบุรี ที่คอยดูแลช่วยเหลือผู้ใช้รถใช้ถนน และประชาชนทั่วไป โดย2เจ้าหน้าที่ตำรวจ คือ ด.ต.สราวุธ รังกาแกม และ ด.ต.พีรธรรม หนูนุรัตน์ หน่วยบริการประชาชน ตำรวจทางหลวงไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ด.ต.สราวุธ รังกาแกม หน.หน่วยบริการประชาชน ตำรวจทางหลวงไทรโยค อ.ไทรโยค เปิดเผยว่าทราบจากเพื่อนๆว่ามีการแชร์ การทำงานของตน และด.ต.พีรธรรม ในโลกโซเชี่ยล อย่างมากมาย ในเรื่องการปฏิบัติงานในแต่ละวัน ข้อเท็จจริงเรื่องนี้ก็เป็นหน้าที่ในการทำงาน ของตำรวจทางหลวงอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็ทำเช่นนี้ทุกวัน ไม่ว่าผู้ใช้รถใช้ถนน หรือชาวบ้านเดือดร้อนเรื่องใด เมื่อทราบก็จะเข้าไปให้การช่วยเหลือ บางวันพบมีสุนัขถูกรถชน ถ้าบาดเจ็บก็จะนำไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ แต่หากตายก็จะทำการฝัง โดยในรถมีอุปกรณ์ทั้งจอบ เสียม มีดฯลฯ ที่ไว้ใช้ในแต่ละกรณี มีต้นไม้ล้ม กิ่งไม้หักขวางถนน ก็เข้าไปตัดนำออกให้พ้นการจราจร หากพบรถเสียยางรั่ว น้ำมันหมด ก็จะเข้าไปช่วยดูแลแก้ไขให้ หากเสียมากก็จะติดต่อหาช่างซ่อมให้ ขับรถตรวจไปเจอเศษขยะต่างๆริมถนนก็จอดรถเก็บ ถนนหนทางจะได้ดูสะอาด ก็เป็นงานอีกนั่นแหละ

บางครั้งบางเรื่องเมื่อพบ ก็ต้องรีบเข้าช่วยเหลือทันที อย่างเช่นเมื่อเร็วๆนี้ ขณะขับรถตรวจเส้นทางถนนสาย323กาญจนบุรี-สังขละบุรี พบรถกระบะวิ่งนำอยู่ด้านหน้า สังเกตเห็นยางล้อหลังด้านขวารั่วจนแบน เกรงจะเกิดอุบัติเหตุ จึงส่งสัญญาณบีบแตรให้หยุด แล้วแจ้งบอกคนขับให้ทราบ แล้วลงมือช่วยเปลี่ยนยางให้ เช่นนี้เป็นต้น

ในด้านช่วยเหลือชาวบ้าน ก็มีการตั้งตู้ปันสุขไว้หน้าหน่วย เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้น ก็มีข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม นมกล่อง และไข่ หากทราบมีผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้ยากไร้ ก็จะนำข้าวสารอาหารแห้งเข้าไปดูแลช่วยเหลือ ในทุกๆเรื่องที่ทำมานั้นเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชา ที่ให้คอยสอดส่องดูแลช่วยเหลือบริการประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนในทุกโอกาส

2EBvcNp2 1 lABhoOTC 2 MRYXEiXe 3

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่หน่วยงานอื่น ที่เคยร่วมงาน รวมทั้งชาวบ้าน ร้านค้าที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงหน่วยฯ ต่างพูดว่าด.ต.สราวุธ รังกาแกม เป็นตำรวจที่มีอัธยาศัยใจคอดี พูดคุยสนุก เป็นกันเอง ใครเดือดร้อนเรื่องอะไร ถ้าช่วยได้จะรีบเข้าช่วยเหลือทันที ในแต่ละวันคอยดูแลช่วยเหลือประชาชน ไม่เคยมีวันหยุด ดึกดื่นแค่ไหนก็เรียกใช้ได้ นับว่าเป็นตำรวจที่ดีเยี่ยม ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สมกับคำที่ว่า “ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง

BR8JrK07 4 scaled FUnTlYBN 5 QsProuvi 7 scaled

 วุฒิเดช ก้อนทองคำ กาญจนบุรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก