ผู้กำกับหนังชาวมาเลเซียเครียดจัดกลัวลูกเมียติดโควิดล็อคประตูขังไว้ในบ้าน

ผู้กำกับหนังชาวมาเลเซียเครียดจัดกลัวลูกเมียติดโควิดล็อคประตูขังไว้ในบ้าน

ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวมาเลเซียเครียดสะสมจากโควิด19 และติดอยู่ในหาดใหญ่นานกว่า1ปีกลับบ้านไม่ได้ ล๊อคประตูปิดบ้านห้ามลูกเมียออกไปข้างนอกกลัวติดโควิด19 และพูดจากเรื่อยเปื่อยทั้งวันภรรยาเริ่มกลัวต้องขอความช่วยเหลือจากตำรวจ

วันที่ 14 ส.ค. 2564 ตำรวจสภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่ามีชายชาวต่างชาติขังภรรยาและลูกไว้ในบ้าน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 31 ถนนทุ่งเสา1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา จึงประสานตำรวจสายตรวจชุดวิหคของสภ.หาดใหญ่ รีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ พบว่าที่เกิดเหตุเป็นอาคารตึกแถว2 ชั้นเปิดเป็นร้านขายกระเป๋ามือสอง ประตูบ้านถูกปิด และมีผู้ที่อยู่ในบ้าน4 คน ทราบว่าเป็นชายชาวมาเลเซีย หญิงชาวไทยและเด็กผู้ชายอีก2 คน ซึ่งทั้ง4คนเป็นพ่อแม่ลูกกัน ระหว่างเข้าตรวจสอบได้มีหญิงสาวอายุ39ปีซึ่งเป็นภรรยาได้ออกมาเปิดประตูให้กับเจ้าหน้าที่พร้อมกับพาสามีชาวมาเลเซีย ชื่อ บาราวานัน เอฮันทราน ออกมาพบกับตำรวจ และเหตุการณ์ไม่ได้บานปลายรุนแรง

XrsOKFM0 10

จากการสอบถามหญิงสาวรายนี้บอกว่าสามีเป็นชาวมาเลเซียเชื้อสายอินเดีย เป็นผู้กำกับภาพยนตร์และละครที่ประเทศมาเลเซีย และมาอยู่ด้วยกันที่บ้านเช่าแห่งนี้กว่า1ปีเพราะกลับประเทศมาเลเซียไม่ได้จากมาตรการล๊อคดาวน์โควิด19 แต่พักหลังเกิดความเครียดสะสมและหวาดกลัวว่าครอบครัวจะติดโควิด19 จึงปิดประตูไม่ให้ทุกคนออกจากบ้าน และพูดจาเรื่อยเปื่อยทั้งวันแทบไม่หยุดและคุยกันไม่รู้เรื่องบางครั้งก็พูดถึงเรื่องเอเลี่ยนและพูดเรื่องราวที่เกิดขึ้นรอบโลก และยังห้ามตนเปิดร้านขายของหรือออกนอกบ้านถ้าไม่จำเป็นล๊อคประตูให้อยู่แต่ในบ้าน ตนจึงรู้สึกกังวลและกลัวว่าสามีจะเครียดไปมากกว่านี้ และกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยและชวนไปโรงพยาบาลหลายครั้งแต่สามีปฏิเสธบอกว่าไม่ได้เป็นอะไร จึงต้องประสานขอความช่วยเหลือจากตำรวจโดยเฉพาะวันนี้ไม่ได้ออกจากบ้านเลย

jhFpXOx5 8

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นตำรวจได้พูดคุยกับทั้งสามีและภรรยาคู่นี้ให้สงบสติอารมณ์และค่อยๆคุยกันจนทั้งคู่เริ่มควบคุมอารมณ์ได้และคุยกันรู้เรื่อง และหากเป็นไปได้ก็ให้ภรรยาพาสามีไปพบจิตแพทย์เพื่อบำบัดรักษาให้คลายความเครียดลง และหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกหรือสามีอาละวาดก็ให้รีบแจ้งตำรวจเพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวนี้ต่อไป

XwDJCW1i 2
นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก