นอภ.เกาะพะงันสั่งดำเนินคดีกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่สวมหน้ากากอนามัย

นอภ.เกาะพะงันสั่งดำเนินคดีกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่สวมหน้ากากอนามัย

จากกรณี มีเฟซบุ๊ก ในอำเภอเกาะพะงัน ได้โฟสต์ เฟซบุ๊ก ทั้งภาพ และ ข้อความ “ ท่าเรือหัวเทียน หรั่งเป็นกลุ่มไปเที่ยว ไม่สนแมส ไม่ใส่ ไม่สนใจว่าเราเสียว แมส ไม่ใส่ ไม่สนใจว่าเราเสียว และแฮชแท็ก #เกาะพงัน ล่าสุด นายอำเภอเกาะพะงัน ได้ติดต่อเจ้าของเรือสปีดโบ๊ท นำเที่ยวแล้ว ให้นำกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ปรากฎในภาพ มาดำเนินคดีแล้ว

วันที่ 14 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า ได้มีเฟซบุ๊ก ของผู้ที่ใช้ชื่อว่า ธนพล เกตุแก้ว โฟสต์ลงเพจ เกาะพงัน พร้อมภาพกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งชายและหญิง รวมกลุ่มยืนกันอยู่ที่ท่าเรือแห่งหนึ่ง บนเกาะพะงัน มีข้อความว่า #ท่าเรือหัวเทียน หรั่งเป็นกลุ่มไปเที่ยว #ไม่สนแมส ไม่ใส่ ไม่สนใจว่าเราเสียว #เกาะพงัน  ภายหลังข้อความและภาพที่ได้โฟสต์ออกไป และมีคนแชร์ไปเป็นจำนวนมาก และยังมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็น และตำหนิ ถึงพฤติกรรม ที่ไม่สนโลก ไม่แคร์สังคม ไม่ให้เกียรติเจ้าของพื้นที่ เป็นพฤติกรรม ที่น่ารังเกียจ และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ใช้กฎหมายบังคับกับกลุ่มคนที่ไม่ปฎิบัติตาม เพราะชาวเกาะพะงัน หวั่นวิตก เกรงจะเกิดคลัสเตอร์ ทำให้เชื้อกระจายในพื้นที่ได้ ซึ่งข้อความจากคนที่เข้าไปแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของกลุ่มชาวต่างชาติกลุ่มนี้  เนื่องจาก เกาะพะงันสถานการณ์ แพร่ระบาดของโควิด-19 ทางศูนย์ปฎิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะพะงัน ได้ประกาศยกระดับมาตรการ เฝ้าระวังขั้นสูงสุด พร้อมขอความร่วมมือประชาชน และนักท่องเที่ยว ให้ปฎิบัติตามมาตรการควบคุมโรคด้วย

S 91021583 1

นาย พูลศักดิ์ โสภณปทุมรักษ์ นายอำเภอเกาพะงัน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในเบื้องต้นได้สั่งให้ทางเจ้าของเรือสปีดโบ๊ท ที่ปรากฎตามภาพ ให้นำนักท่องเที่ยวในกลุ่มที่ปรากฎทุกคน ให้มาพบเจ้าพนักงานควบคุมโรค และ ตรวจสอบข้อมูลประวัติของกลุ่มชาวต่างชาติดังกล่าวทั้งหมดแล้ว ทราบว่า เป็นกลุ่มชาวต่างชาติ ที่อาศัยในอำเภอเกาะพะงัน พร้อมได้สั่งดำเนินคดีแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นเเบบอย่าง

S 91021579

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกลุ่มชาวต่างชาติกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มชาวต่างชาติ สัญชาวยุโรป ที่อาศัยอยู่บนเกาะพะงัน ยึดอาชีพฝึกสอนโยคะ มักรวมกลุ่มทำกิจกรรม และไม่ปฎิบัติตาม หรือให้ความร่วมมือ มักไม่สวมหน้ากากอนามัยหรือสวมแมส์ก สำหรับสถานการณ์ แพร่ระบาดของโควิด-19 ในอำเภอเกาะพะงัน พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย ในวันที่ 14 สิงหาคม ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 42 ราย รักหายกลับบ้านแล้ว 12 ราย นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเกาะพะงันจำนวน 20 ราย.

 

เชิดชาย ทวีเมือง   ผู้สื่่อข่าวภูมิภาค  จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก