รพ.เบตงเปิดวอล์คอินฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้ประชาชนทั่วไป

รพ.เบตงเปิดวอล์คอินฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้ประชาชนทั่วไป

สถานการณ์โควิด-19 จ.ยะลา ยังพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ส.ค.64 ยะลา ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 226 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 4 ราย สะสม 81ราย รักษาหาย 124 ราย โดยจังหวัดยะลามีผู้ป่วยสะสมแล้ว 3,554 ราย เสียชีวิตสะสมรวม54 ราย ทำให้ จังหวัดยะลา ต้องเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ป้องกันโควิด-19

วันที่ 14 ส.ค 64 บรรยากาศการฉีดวัคซีน ที่หน้าตึกอุบัติเหตุโรงพยาบาลเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ยังคงมีประชาชน ทั้งผู้สูงอายุ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ผู้พิการ และประชาชนทั่วไป ทั้งที่ วอล์คอิน และได้ลงทะเบียนฉีดวัคซีน กับ เทศบาล อบต. ต่างๆ ยังคงเดินทางไปรับการฉีดวัคซีนกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับวันนี้เป็นการให้บริการ ฉีดวัคซีนพระราชทาน“ซิโนฟาร์ม”จำนวน 900 โดส ให้กับกลุ่มเป้าหมาย สำหรับประชาชนที่ รับวัคซีนเข็มแรกและเข็มสอง

DSC00947 scaled

โดยทางโรงพยาบาลเบตงได้รับพระราชทานวัคซีนซิโนฟาร์ม จำนวน 6,000 โด๊ส (3,000คน) จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และให้บริการฉีดวัคซีนไปแล้วเมื่อวันที่ 11ส.ค.64 และวันที่ 12 ส.ค.64 สำหรับผู้สูงอายุ และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง บุคลากรทางการแพทย์ อสม.และประชาชนทั่วไป ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนมา

DSC00931 scaled

ขณะที่ การฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ส.ค 64 ฉีดไปแล้วสะสม 25,752 คน คิดเป็นร้อยละ 69.44 เปอร์เซ็นต์ ส่วนในวันนี้จะทำการวัคซีนพระราชทาน“ซิโนฟาร์ม” อีกจำนวน 900 โดส ทั้งนี้ กลุ่มคนพิการผู้ด้อยโอกาสหลายคน ต่างสะท้อนปัญหาการลงทะเบียนฉีดวัคซีนที่ผ่านมาว่า ต้องรอคิวนาน และต้องขอขอบคุณราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ที่มองเห็นปัญหาของคนกลุ่มเปราะบางจนได้รับการฉีดวัคซีนในวันนี้โดยที่ไม่ต้องรอคิวนานเหมือนที่ผ่านมา

DSC00912 scaled

 

เจษฎา สิริโยทัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ยะลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก