“จุรินทร์” ชี้ม็อบใช้ความรุนแรงเป็นวิถีนอกปชต. มั่นใจพรรคร่วมเสียงไม่แตกศึกซักฟอก

“จุรินทร์” ชี้ม็อบใช้ความรุนแรงเป็นวิถีนอกปชต. มั่นใจพรรคร่วมเสียงไม่แตกศึกซักฟอก

จุรินทร์ ย้ำจุดยืน ยึดหลักประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ชี้การใช้ความรุนแรงถือเป็นวิถีนอกประชาธิปไตยขอให้หลีกเลี่ยง พร้อมมั่นใจ พรรคร่วมรัฐบาลเสียงไม่แตกโหวตศึกซักฟอก

วันที่ 14 ส.ค. – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง ญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ที่เบื้องต้นอาจมีชื่อของนายจุรินทร์ และเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ด้วยว่า ยืนยันว่าคงไม่ต้องตั้งวอร์รูม และสุดท้ายแล้วก็ยังไม่รู้ว่า ใครจะถูกอภิปรายบ้าง แต่ถึงจะมีชื่อก็คงไม่ต้องตั้งวอร์รูม และถือเป็นโอกาสดีที่จะได้แถลงผลงานที่ทำมา ตนมั่นใจว่า มีผลงานสามารถบอกกับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศได้ เชื่อว่า เกษตรกรและผู้ส่งออกก็ทราบดีว่า เราทำอะไรที่ประสบความสำเร็จแล้วบ้าง ส่วนที่ ฝ่ายค้านมั่นใจว่า มีใบเสร็จ ที่จะทำให้พรรคร่วมโหวตไม่ไว้วางใจรัฐบาลนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ต้องถามฝ่ายค้านว่ามีข้อมูลอะไรบ้าง ตนไม่สามารถตอบแทนฝ่ายค้านได้ พร้อมย้ำว่า ยังไม่เห็นสัญญาณว่าจะเกิดการโหวตไม่ไว้วางใจภายในพรรคร่วมรัฐบาล

 

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ย้ำว่า กรณีการชุมนุมที่เกิดขึ้น พรรคประชาธิปัตย์มีจุดยืนชัดเจนคือ ยึดถือวิถีประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ใช้หลักเหตุผล รับฟังเสียงซึ่งกันและกัน ดังนั้นการใช้ความรุนแรงถือเป็นการกระทำนอกวิถีประชาธิปไตย ไม่ว่าฝ่ายไหน ควรหลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง หรือจะนำสถานการณ์ให้ไปสู่ความรุนแรงได้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก