ฉะเชิงเทรา ผู้ว่าฯตรวจเยี่ยมการตรวจคัดกรองเชิงรุก ด้วยชุดATK แก่พ่อค้าแม่ค้าตลาดบ่อบัว

ฉะเชิงเทรา ผู้ว่าฯตรวจเยี่ยมการตรวจคัดกรองเชิงรุก ด้วยชุดATK แก่พ่อค้าแม่ค้าตลาดบ่อบัว

ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทราตรวจเยี่ยมการตรวจตัดกรองเชิงรุก ด้วยชุดตรวจ ATK แก่พ่อค้าแม่ค้าตลาดบ่อบัว หลังปิด14 วัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ก่อนเปิดตลาดวันพรุ่งนี้

วันนี้ (13 ส.ค.64) ที่ตลาดบ่อบัว อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทราตรวจเยี่ยมการตรวจตัดกรองเชิงรุกโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ Antigen Test Kit หรือATK แก่พ่อค้าแม่ค้าตลาดบ่อบัว หลังจากเทศบาลเมืองฉะเชิงเทราทำสะอาดสถานที่ร้านค้าเรียบร้อยแล้ว

S 169656349

S 169656347

โดยมีสาธารณสุขอำเภอเมืองฉะเชิงเทรานำทีมบุคลากรทางแพทย์ ตรวจเชิงรุก APK รุ้ผล ภายใน 30 นาทีให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขาย ในตลาดบ่อบัว ซึ่งมีประมาณ 300-400 ร้าน รวม 500 คน ถ้าผลตรวจวันนี้เป็นลบ พรุ่งนี้จะมีสัญลักษณ์ติดที่ร้านและให้ขายของได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

S 169656352

S 169656345

นอกจากนี้ทางจังหวัดฯ ออกมาตรการ ให้ทุกร้าน ปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด คือสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีตลอดเวลา ล้างมือก่อนและหลังเข้าออกตลาด ทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสบ่อย ๆ และเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล และต้องสวอป คือตรวจตัดกรองชิงรุกทุก 14 วัน ทุกร้าน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการภายในตลาด และสุดท้ายคือจะไม่มีการติดเชื้อหรือมีการแพร่ระบาดในสถานที่ตลาดบ่อบัวแห่งนี้อีก

S 169656348

S 169656350

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก