“โตโต้” พูดแล้ว! ไม่ได้จัดม็อบ 11 สิงหาฯ ไม่รู้จะเยียวยา เด็กชายมือขาดในฐานะอะไร

“โตโต้” พูดแล้ว! ไม่ได้จัดม็อบ 11 สิงหาฯ ไม่รู้จะเยียวยา เด็กชายมือขาดในฐานะอะไร

โตโต้ หัวหน้าการ์ดวีโว่ พูดชัดเจน ไม่ได้เป็นคนจัดม็อบ 11 สิงหา ไม่รู้จะเยียวยาเด็ก 14 มือขาดในฐานะอะไร เผยขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อน้องได้ เนื่องจากแพทย์อ้างว่า ติดเชื้อโควิด 19 ส่วนจะให้ช่วยเหลืออะไรมั้ย ต้องถามน้องว่าตอนนี้ขาดเหลืออะไร

ภายหลังที่มีภาพเด็กชายวัย 14 ที่เข้าร่วมการชุมนุมกับม็อบทะลุฟ้า เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา กระทั่งปรากฎภาพ เด็กชายคนดังกล่าว พยายามจะปาประทัดยักษ์ใส่เจ้าหน้าที่ จนเกิดระเบิดขึ้นในมือ ทำให้นิ้วด้านซ้ายทั้ง5 กระดูกแตกเป็นจุล

ล่าสุดทีมข่าวท็อปนิวส์ ได้ต่อสายพูดคุยกับ ” โตโต้” ปิยรัฐ จงเทพ ผู้อำนวยการกองงานมวลชนอาสา We Volunteer หรือที่เราเรียกกันว่าหัวหน้าการ์ด WeVo เพื่อถามถึงการติดตามช่วยเหลือเยียวยา เด็กชายวัย 14 ผู้เคราะห์ร้าย และได้รับคำตอบว่า

“ผมไม่ได้เป็นคนจัดม็อบ และไม่ได้ไปร่วมชุมนุมในวันที่ 11 สิงหาคม จึงไม่รู้จะต้องเยียวยาในฐานะอะไร ที่สำคัญคือ ตอนนี้ติดต่อครอบครัวน้องไม่ได้ เพราะเจ้าหน้าที่อ้างว่า น้องติดเชื้อโควิด 19 และทางญาติเค้าทุกคนต้องโดนกักตัวทั้งหมด แต่หากจะให้ช่วยเหลือต้องไปถามเจ้าตัวก่อนว่า น้องขาดเหลืออะไร แต่ที่สำคัญตอนนี้คือ ไม่สามารถติดต่อน้องได้ จึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ทางโรงพยาบาล ดำเนินการไปก่อน”

อย่างไรก็ตาม ย้อนไปเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้ากลุ่มวีโว่ ได้กล่าวยืนยันกับสื่อหลายสำนักว่า ผู้บาดเจ็บคนดังกล่าว เป็นนักเรียน อายุ 14 ปี และยังเป็นเยาวชน เเต่ส่วนตัวไม่เคยรู้จัก ไม่ทราบชื่อ นอกจากนี้ ผลตรวจเบื้องต้นพบว่าเขาติดโควิด-19 เเต่เป็นเชื้อตายซึ่งไม่สามารถเเพร่กระจายสู่คนอื่นได้ คาดว่าอาจเคยติดเชื้อโควิดเเต่หายเเล้ว หรือเพิ่งไปฉีดวัคซีนมา เเล้ววัคซีนกำลังต้านกับไวรัสอยู่หรือไม่ ผลตรวจจึงออกมาเป็นว่าเชื้อตาย เบื้องต้นเเพทย์สั่งห้ามเยี่ยม เเม้เเต่ญาติก็ไม่สามารถเยี่ยมได้ ดังนั้นจึงยังไม่มีใครทราบอาการที่แน่ชัด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก