งูเหลือมเผือกบุกศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชน เขต 8

งูเหลือมเผือกบุกศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชน เขต 8

วันที่ 13 ส.ค. 2564 ที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 8 จังหวัดสุราษฎร์ธานี เลขที่ 106 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองจ.สุราษฎร์ธานี ส.อ.ณัฐวุฒิ คณิตธนันต์ ตำแหน่ง นายช่างโยธา สำนักงานทางหลวงชนบทที่11(สุราษฎร์ธานี) ฉายา”หมองูเมืองสุราษฎร์”รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึกฯว่าพบงูเหลือมเผือกขนาดใหญ่เลื้อยอยู่ในบริเวณสนามหญ้า

170660

เมื่อไปถึงพบงูเหลือขนาดใหญ่ความยาวกว่า 3 เมตร ที่ท้องป่องเหมือนกินเหยื่อเข้าไป แต่ที่หน้าแปลใจคือลักษณะสีของตัวงูเป็นสีขาวเผือกดูสวยงามมาก จึงได้ใช้อุปกรณจับอย่างระมัดระวัง จนสามารถจับได้อย่างปลอดภัย

170658

ส.อ.ณัฐวุฒิ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ตนเองช่วยเหลือจับงูให้กับชาวบ้านมานานจับงูมาทุกชนิดทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ ก็ยังไม่เคยเจองูเหลือมเผือกเลย ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรก และเป็นงูที่มีสีขาวสวยมาก มีสีผิดธรรมชาติไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งนี้จะได้นำงูเหลือมเผืกตัวดังกล่าวใส่กรงจังไว้ก่อน และจะได้ปรึกษากับผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับงูเผือกมาดู ก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

170657
สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาาค จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก