หมอระวีชี้ตำรวจเจ็บตัวมากกว่าม็อบ

หมอระวีชี้ตำรวจเจ็บตัวมากกว่าม็อบ

กรุงเทพฯ 13 ส.ค.- “นพ.ระวี” ชี้ตำรวจไม่ได้ใช้ความรุนแรงสลายม็อบ แต่เป็นฝ่ายเจ็บตัว แนะคงยุทธวิธีนี้ต่อไป ห้ามตำรวจยกระดับคุมม็อบ ชี้เป็นสงครามการเมือง มั่นใจเอารัฐบาลไม่ลง แนะงัดยุทธวิธีแก้ไข หลังกลุ่มผู้ชุมนุมเปิดหน้าชก

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่มีเครือข่ายนักกฎหมายและคณาจารย์นิติศาสตร์ 111 คน ออกแถลงการณ์ประณามการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อการชุมนุมว่า ตอนนี้ม็อบยุคใหม่ไม่มีแกนนำที่ชัดเจนลงพื้นที่ควบคุม แต่มีการสั่งการผ่านระบบออนไลน์แทน ทุกครั้งก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์รุนแรง ทางเพจเครือข่ายการชุมนุมต่าง ๆ จะรีบประกาศยุติการชุมนุมก่อน เพื่อไม่ต้องแสดงความรับผิดชอบ ที่ผ่านมาตนมองว่าชุมนุมครั้งนี้จะเห็นภาพว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ใช้ความรุนแรงในการปราบปรามการชุมนุมเหมือนกับการชุมนุมต่าง ๆ ในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งรัฐบาลและตำรวจต้องคงยุทธวิธีนี้ต่อไป และตำรวจต้องยอมเจ็บตัว เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือทางการเมืองของกลุ่มผู้ชุมนุม อีกทั้งรัฐบาลต้องไม่ให้ตำรวจยกระดับการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยมากไปกว่านี้ เพราะนี่คือสงครามการเมือง

เมื่อถามว่า มองว่าจะจบอย่างไร เพราะตอนนี้มีการชุมนุมรายวันต่อเนื่อง นพ.ระวี กล่าวว่า ถึงอย่างไรก็ไม่มีทางเอารัฐบาลลงได้ ขนาดรัฐบาลสมัยก่อนทั้งโกงและใช้ความรุนแรงปราบปรามประชาชน ม็อบก็ยังเอาไม่ลง จนทหารต้องเข้ามาทำการยึดอำนาจ ตอนนี้ม็อบมีแค่นี้ ไม่สามารถทำให้รัฐบาลยุบสภาได้ และตอนนี้กลุ่มผู้ชุมนุมใช้ยุทธวิธีเปิดหน้าชก มียุทธศาสตร์โค่นล้มสถาบัน โดยไม่สนใจแนวร่วมคนอื่น แต่หวังต้องการปลุกคนรุ่นใหม่ที่มีความเชื่อง่ายเข้ามาร่วมชุมนุม ดังนั้นรัฐบาลต้องมียุทธวิธีแก้ไขต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก