เตือนผู้ปกครองระวังภัยมิจฉาชีพหลอกลวงเด็กตกเป็นเครื่องมือผ่านสื่อออนไลน์

เตือนผู้ปกครองระวังภัยมิจฉาชีพหลอกลวงเด็กตกเป็นเครื่องมือผ่านสื่อออนไลน์

เตือนผู้ปกครองระวังภัยมิจฉาชีพหลอกลวงเด็กตกเป็นเครื่องมือผ่านสื่อออนไลน์

เมื่อเร็วๆนี้ ศูนย์ควบคุมปัจจัยเสี่ยงจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับ ชุดปฎิบัติการเคลื่อนที่เร็วศูนย์เสมารักษ์ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดเวทีประชุมเชิงปฎิบัติการ 4 มุมเมืองควบคุมปัจจัยเสี่ยงในสถานการณ์โควิด-19 ณ ห้องประชุมโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช โดยมี นายสง่า นาวารัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดการประชุม และ นายวรวุฒิ ประสารพจน์ ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมปัจจัยเสี่ยงจังหวัดนครศรีธรรมราช ปฎิบัติหน้าที่ในฐานะประธานคณะทำงานชุดปฎิบัติการเคลื่อนที่เร็วศูนย์เสมารักษ์สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นวิทยากรกระบวนการ ให้ความรู้

628234

โดยมีพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา ที่ปฎิบัติหน้าที่ประจำชุดปฎิบัติการเคลื่อนที่เร็วฯ จำนวน 20 คน เข้าร่วมประชุมเชิงปฎิบัติการ4มุมเมืองควบคุมปัจจัยเสี่ยง ในสถานการณ์โควิด-19 ร่วมกำหนดออกแบบจัดทำแผนปฎิบัติการในการป้องกันปกป้องเด็กและเยาวชนตลอดจน การส่งเสริมความประพฤตินักเรียน นักศึกษา ในสถานการณ์โควิด-19 ให้เด็กและเยาวชนมีภูมิคุ้มกันภัยทางสังคม โดยเฉพาะการที่เด็กตกเป็นเหยื่อกลุ่มมิจฉาชีพ ใช้กลอุบาย หลอกล่อเด็ก และเยาวชน เสพสื่อออนไลน์ที่ไม่เหมาะสม ถูกบังคับให้กระทำการในลักษณะอันไม่พึงประสงค์ผ่านสื่อออนไลน์ จึงขอความร่วมมือแจ้งเตือนผู้ปกครองการ์ดอย่าตก ให้เฝ้าระวังภัยใกล้ตัว สังเกตุพฤติกรรมบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

628239

โดยศูนย์เสมารักษ์สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มอบหมายให้ชุดปฎิบัติการเคลื่อนที่เร็วศูนย์เสมารักษ์ ศธจ.นศ.ประสานชุดปฎิบัติการระดับอำเภอและสถานศึกษาภายในจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้สื่อสารประสานผู้ปกครองนักเรียน ให้เฝ้าระวังบุตร หลานอย่างใกล้ชิด และในภาคบ่าย ทางชุดปฎิบัติการฯได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด ลงพื้นที่เฝ้าระวังในเขตพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ต่อไป

628236

กัญญาณัฐ  เพ็ญสวัสดิ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก