เมืองชะอำเร่งฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มให้ปชช. เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว

เมืองชะอำเร่งฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มให้ปชช. เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว

ทม.เมืองชะอำเร่งฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มให้ ปชช. เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเมืองชะอำให้กับมาคึกคัก

วันที่ 11 สค. 2564 ที่โรงพยาบาลชะอำ นายนุกูล พรสมบูณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ นำเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชะอำ ร่วมกับ โรงพยาบาลชะอำ อสม. ให้บริการฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มเข็มแรก ให้แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนรับวัคซีนชิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์
หลังเทศบาลเมืองชะอำได้ได้รับการจัดสรรวัคซีนชิโนฟาร์ม มาครบแล้ว จำนวน 15,000 โดสเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ เตรียมความพร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองชะอำให้กับมาคึกคักอีกครั้ง

20210811 085809 scaled 20210811 090838 scaled

นายนุกูล พรสมบูณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ เปิดเผยว่า วันนี้ทางเทศบาลได้รับการจัดสรรวัคซีนชิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน7,500 คน สามารถฉีดให้ประชาชนได้ 15,000 โดส วันนี้เป็นวันแรกที่ทางเทศบาลร่วมกับทางโรงพยาบาลชะอำ ดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน เข็มแรกจำนวน 500 ราย ในวันที่13 ก็จะฉีดให้อีก 500 ราย และจะดำเนินการฉีดให้ครบทุกคนในทุกๆอาทิตย์ ประชาชนท่านใดที่จองวัคซีนไว้ ติดตามรายละเอียดได้ที่เพจเทศบาลเมือง โดยจะมีการระบุว่า เวลา ผู้ที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อให้ประชาชนที่ลงทะเบียนไว้ได้ทราบล่วงหน้า ก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีน สำหรับนโยบายของเทศบาลเมืองชะอำ วัคซีนเป็นสิ่งที่สำคัญ ที่จะช่วยในเรื่องของการป้องกัน การแพร่กระจายของเชื้อ และป้องกันตนเองไม่ให้เกิดอันตรายถึงแก่เสียชีวิต สิ่งที่สำคัญต่อประชาชนทุกคนคือการได้รับฉีดวัคซีนทุกคน ที่เป็นการป้องกัน การแพร่กระจายเชื้อ จึงอยากให้ประชาชนทุกคน ในเขตเทศบาลเมืองชะอำ ขอให้ทุกคนเข้าถึงวัคซีน ซึ่งคาดหวังว่า ประชาชนที่ได้รับการฉีดวัคซีน จะมีภูมิคุ้มกันให้กลับเมืองชะอำ ทำให้ไม่มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น หรือลดน้อยลงได้ เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองชะอำให้กลับมาคึกคัก และพร้อมเปิดเมืองไปพร้อมกัน ตราบใดที่ยังพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นทุกวัน จะไม่เป็นผลดีต่อ เมืองชะอำ และประชาชน ผู้ประกอบการ แต่ถ้าประชาชนร่วมแรงร่วมใจกัน สร้างภูมิคุ้มกัน โดยการเข้ารับการฉีดวัคซีนทุกคน เพื่อให้เมืองชะอำปลอดจาก covid 19 ซึ่งคาดว่าในอนาคตเศรษฐกิจของเมืองชะอำ ก็จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง

20210811 083533 scaled 20210811 092044 scaled 20210811 093251 scaled
บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ จ. เพชรบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก