เจ้าของเศร้า งูเหลือมยักษ์ย่องเขมือบไก่ชนคาเล้า

เจ้าของเศร้า งูเหลือมยักษ์ย่องเขมือบไก่ชนคาเล้า

สุพรรณบุรี เจ้าของไก่ชนเศร้างูเหลือมยาวเกือบ4เมตร หนัก18 กก. ย่องเขมือบไก่คาเล้า

ที่ จ.สุพรรณบุรี นายสาโรช ธัญญเจริญ ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลเขาพระ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งจากนายทิวา ใจเย็น อายุ 54 ปีอยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 7 ต.เดิมบาง ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เข้าไปกินไก่ชน และไก่พื้นเมืองที่เลี่ยงไว้ในเล้า ขอให้มาช่วยจับไปปล่อยในที่ปลอดภัยด้วย

หลังรับแจ้งไม่รอช้ารีบจัดเตรียมอุปกรณ์บ่วงพิฆาต ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พบเจ้าของไก่ยืนรออยู่หน้าเล้าไก่ พร้อมกับชี้ให้ดูเป้าหมายคืองูเหลือมขนาดใหญ่ที่นอนขดตัวอยู่บนขื่อใต้หลังคาในเล้าไก่ เมื่อเห็นตัวเจ้างูแล้วคุณสาโรช ก็ไม่รอช้าคว้าบ่วงพิฆาต ปีนขึ้นไปยืนบนบันไดลงมือจับเจ้างูเหลือมด้วยบ่วงพิฆาตทัน ทีแรกคิดว่าเจ้างูจะนอนให้จับแบบง่ายๆแต่กลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะว่าเจ้างูเหลือมซึ่งมีขนาดใหญ่พยายามหลบหลีกไม่ยอมให้คอเป็นเป้านิ่ง คุณสาโรช หรือคุณจ๋อง พร้อมทีมงานซึ่งมีความชำนาญในการจับงูอยู่แล้วจึงหาจังหวะเพื่อคล้องบ่วง ครั้งแรกคล้องได้ พอจะดึงเจ้างูลงมาเชือกกลับขาดทีมงาน ต้องหาเชือกใหม่ ก่อนลงมือเป็นครั้งที่สองจึงประสบความสำเร็จแต่เจ้างูก็ยังไม่ยอมให้จับง่ายๆ พยายามพุ่งตัวเข้าหาคุณสาโรช เพื่อจะฉก แต่โชคดีคุณสาโรช หลบทันจึงรอดจากคมเขี้ยวของเจ้างูเหลือมจากนั้นได้วัดขนาดความยาวพบว่ามีความยาวถึง 3เมตร 97 เซนติเมตร และมีน้ำหนักถึง 18 กิโลกรัม

mDOvNpF5 1
จากการสอบถามนายทิวา ใจเย็น อายุ 54 ปีเล่าว่าตนประกอบอาชีพเลี้ยงไก่ขายมีทั้งไก่พันธุ์พื้นเมือง และไก่ไทย โดยเลี้ยงไว้รวมกันประมาณ 100 ตัวต่อมาเมื่อประมาณ 3-4 วันที่ผ่านมาตนสังเกตเห็นไก่มีจำนวนน้อยลงอย่างผิดสังเกต แต่ก็ไม่ทราบว่าไก่หายไปไหน กระทั่งวันนี้ขณะที่ตนกำลังเปิดประตูเล้าไก่เพื่อเข้าไปดูความเรียบร้อย และสายตาเหลือบขึ้นไปมองด้านบนหลังคาก็แทบช็อกเพราะสิ่งที่เห็นมันคืองูเหลือมขนาดใหญ่จึงรีบออกจากเล้าไก่ ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่งานป้องกันมาช่วยจับไปปล่อยในที่ปลอดภัย สำหรับไก่ที่หายไปคาดว่าเป็นเหยื่อของเจ้างูเหลือมตัวนี้ไปแล้วเป็นไก่ชน ราคาตัวละ 3,000-5,000 บาทและไก่พื้นเมืองอีกหลายตัวซึ่งเป็นไก่ที่ราคาแพงตัวละหลายร้อยบาทแต่ต้องมากลายเป็นเหยื่อของเจ้างูเหลือมคิดแล้วเศร้า โควิดก็มี งูเหลือมก็ยังมาขโมยกินไก่อีกค่าเสียหายกว่า 20,000 บาท

oHAUDJQP 2 HwEnS4lt 7
ภัทรพล พรมพัก จ. สุพรรณบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก