แพนด้านักสู้!  3 ลูกแพนด้ายักษ์ออกหมัดปล้ำฟัดกันพัลวัน

แพนด้านักสู้! 3 ลูกแพนด้ายักษ์ออกหมัดปล้ำฟัดกันพัลวัน

ลูกแพนด้ายักษ์ 3 ตัว เล่นต่อสู้ปล้ำกันไปมา ท่ามกลางอากาศที่อบอุ่น หลังลืมตาออกมาดูโลกได้ ไม่ถึง 1 ปี

สำนักข่าวซินหัวได้เปิดเผยคลิปฉากการต่อสู้ของลูกแพนด้ายักษ์ 3 ตัว ซึ่งกำลังเรียนรู้โลกใบใหญ่นี้ เกิดขึ้นภายในศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ฉินหลิ่ง เมืองซีอัน มณฑลส่านซีทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน

ลูกแพนด้ายักษ์ทั้ง 3 ตัว มีชื่อว่า ฉินหัว ฉินอวิ้น และฉินซิ่ว เล่นต่อสู้ท่ามกลางอากาศสดใสจากไอแดดที่อบอุ่น สำหรับความหมายในแต่ละชื่อนั้น ชื่อฉินหัวมีความหมายที่สื่อถึงสายเลือดบรรพบุรุษชาวจีน ฉินอวิ้นสื่อถึงเสียงที่น่ารัก และ ฉินซิ่วสื่อถึงภูเขาที่โดดเด่น

แพนด้า นับเป็นสมบัติล้ำค่าที่น่ารักของประเทศจีน ทั้งหมดออกสู่สายตาชาวโลกพร้อมชื่อของพวกมันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ครั้งนั้นพวกมันยังตัวเล็กกว่าในคลิปที่เห็นอยู่ตอนนี้มากทีเดียว โดยฉินซิ่วและฉินอวิ้นเป็นแพนด้าเพศเมีย ทั้งสองเกิดเมื่อเดือนสิงหาคม 2020 ส่วนฉินหัว เป็นแพนด้าเพศผู้ เกิดเมื่อเดือนตุลาคม 2020

ปัจจุบันมีแพนด้ายักษ์อาศัยอยู่ในศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ฉินหลิ่งมากกว่า 31 ตัว ซึ่งทั้งหมดได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่กว่า 20 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก