แทบช็อค…ผงะ!!..พบศพชายนิรนามแขวนคอตายบนเขาสทร.พัทยา

แทบช็อค…ผงะ!!..พบศพชายนิรนามแขวนคอตายบนเขาสทร.พัทยา

แทบช็อค...ผงะ!!..พบศพชายนิรนามแขวนคอตายบนเขาสทร.พัทยา ชลบุรี

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 11 สิงหาคม 2564 พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต อยู่บนเขา สทร.5 เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสาน พ.ต.ท.ผดุงพงศ์ ดุกสุขแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย ร.ต.อ.เศรษฐพล สิงห์นอก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รวมถึงเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

S 25542674

S 25542667

ที่เกิดเหตุบริเวณทางขึ้นเขา สทร.5 พัทยา มีต้นไม้ขึ้นปกคลุ่มจำนวนมาก มีทางเลาะเข้าระหว่างทางเดินกับแนวป่า ที่มักจะมีนักวิ่งเทรล คือการวิ่งในลักษณะธรรมชาติ มีป่าไม้ หลุ่ม หิน มีสิ่งกรีดขวาง ต่างๆ ตรวจสอบพบศพร่างผู้ชาย รูปร่างสูงใหญ่ อายุประมาณ 40-50 ปี ไม่ทราบสัญชาติ ที่แน่ชัด สวมเสื้อสีเทา แขนคาดน้ำเงิน กางเกงขายาว สีดำคาดขาว รองเท้าผ้าใบ ใช้เชือกผู้รองเท้า มัดตนตัวเองขึงกับ ต้นไม้ อยู่ในสภาพขึ้นอืด มีแมลงวันไต่ตอมทั่งร่าง มีกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว ตรวจสอบไม่พบเอกสารแสดงตัวบุคคล ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ สวมชุด PPE ป้องกัน แล้วใช้เชือกตึงแนว ทำการเคลื่อนย้ายศพด้วยความยากลำบาก จากความลาดชันของแนวเขา เพื่อย่นระยะทางการเคลื่อนย้าย ลงมายังทางเดินเท้า ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

S 25542669
สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ทราบว่า ตนเองมักจะชอบเดินทางมาวิ่งเทรล บนเขา สทร.5 เมืองพัทยา อยู่บ่อยๆ จนกระทั่งวันนี้ ระหว่างที่วิ่งเทรล สายตายได้เหลือบไปเห็นคนนอนอยู่ เมื่อสังเกตอย่างชัดเจนพบว่าเป็นคนเสียชีวิตแล้ว เพราะเริ่มส่งกลิ่นเหม็น มีแมลงวันตอม ด้วยความตกใจอย่างมากทำให้ตนเองพลาดถูกกิ่งไม้เกี่ยวที่ขาได้รับบาดเจ็บ เมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

S 25542673

S 25542672

เบื้องต้น ร.ต.อ.เศรษฐพล สิงห์นอก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา เจ้าของคดี ได้บันทึกภาพผู้เสียชีวิต รวมถึงบริเวณที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน หาเบาะแสจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางก่อนถึงจุดเกิดเหตุ ตรวจสอบประวัติคนหาย ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่สัญนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลการตรวจชันสูตร จากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจต่อไป

S 25542671

S 25542670

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก