ชัยภูมิ เค้กมาลัยดอกมะลิแทนความรักวันแม่ สวนกระแสโควิด กลับมาคึกคักยอดสั่งจองต่อเนื่อง

ชัยภูมิ เค้กมาลัยดอกมะลิแทนความรักวันแม่ สวนกระแสโควิด กลับมาคึกคักยอดสั่งจองต่อเนื่อง

บรรยากาศวันแม่แห่งชาติ ที่ จ.ชัยภูมิ ตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ร้านผลิตเค้กในเมืองชัยภูมิ หลังจากเจอพิษวิกฤติไวรัสมาต่อเนื่องจนยอดขายตก แต่ในโอกาสวันแม่ 12 สิงหาคม กลับมีลูกค้าสั่งจองเค้กหน้ามาลัยดอกมะลิ สวนกระแส กลับมาคึกคักอีกครั้ง

วันที่ 11 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจ บรรยากาศการซื้อขาย ก่อนหน้าวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมในปีนี้ โดยเฉพาะร้านเบเกอรี่หรือร้านแต่งหน้าเค้ก เป็นรูปพวงมาลัยดอกมะลิ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแทนคำบอกรักแม่ในปีนี้ โดยได้พบกับนายทวีศักดิ์ เกษมสำราญ อายุ 47 ปี เจ้าของร้านเมย์ กับ มิกซ์ ตั้งอยู่เลขที่ 390/3 ก. ถนนบรรณาการ ต.ในเมือง อ.เมืองชัยภูมิ ที่ได้พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ในช่วงโควิด-19ระบาด รายได้ของคนทั่วไปลดหายไป จะใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น ที่ปกติจะเปิดร้านทำเค้ก ขนาดต่าง ๆ ตามออเดอร์ที่มีการสั่งจองเข้ามาในแต่ละวัน มีรายได้เลี้ยงครอบครัวเป็นอย่างดี หลังโควิด-19ระบาดรายได้ขาดหายไปอย่างมากแทบไม่พอค่าเช้าบ้านเปิดร้านทำเค้กขาย ในช่วงวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมปีนี้ ผู้คนจะไม่คอยออกจากบ้าน

Cw5VjCZ7 h1

0bw5FHaY h2

OqZPiLAq h3

iCH50dqG h4

จึงได้ร่วมกับภรรยาโพสเสนอทำเค้กมาลัยวันแม่เผยแพร่ทางเฟสบุก สื่อออนไลท์ต่าง ๆ ให้เป็นสื่อแทนความรักจากใจในวันแม่แห่งชาติปีนี้ ซึ่งที่ร้านจะเป็นสินค้าโฮมเมด ทำสดใหม่ตามออเดอร์เท่านั้น ใช้วัตถุดิบที่ใหม่ สด สะอาด แบบวันต่อวัน ลูกค้าส่วนใหญ่จะชื่นชอบเค้กมาลัยมะลิสีฟ้า-ขาว และสีขาว-ชมพู ที่ลูกๆ จะสั่งเพื่อนำไปมอบให้กับแม่ในวันแม่แทนการซื้อพวงมาลัยหรือดอกมะลิ เนื่องจากเห็นว่าราคาแม่แพง และยังนำไปรับประทานได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย

XpBzH1VV h5

h6

h7

h8

ด้านนายทวีศักดิ์ เกษมสำราญ อายุ 47 ปี เจ้าของร้านเมย์ กับ มิกซ์ เผยว่าขณะนี้มียอดสั่งจองขนมเค้กมาลัยดอกมะลิเข้ามาแล้ว 20 กว่าเจ้า หรือ 20 กว่าถาด ซึ่งคาดว่าจะมีผู้สั่งเข้ามาในปีนี้จะไม่ต่ำกว่า 40 ออเดอร์ หรือ 40 ถาด เป็นการพลิกวิกฤติเป็นโอกาส ในช่วงโควิด-19ระบาด คนไม่ค่อยออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน และเมื่อนำเค้กมาลัยดอกมะลิมอบให้กับแม่ที่บ้านแล้ว ได้ทั้งกินเค้กอิ่มท้อง ร่วมกับแม่และสร้างความอบอุ่นให้กับครอบครัว ลูกค้าส่วนใหญ่ ที่สั่งขนมเค้กมาลัยมะลินำไปให้แม่นั้น ส่วนมากจะสั่งรูป พวงมาลัยมะลิสีฟ้า-ขาว และสีขาว-ชมพู และเขียนข้อความซึ้งๆให้กับแม่ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 140 บาท 220 บาทต่อปอนด์ แล้วแต่หน้าเค้กและรสต่างๆ มีตั้งแต่เค้กรสวนิลา ช็อคโกแลต นมสด ช็อคโกแลต และที่นิยมของร้านคือเค้กมะพร้าวนมสดอีกด้วย.

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก