ตำรวจทางหลวงโคราช ลุยช่วยเหลือชาวปักธงชัย เดือดร้อนกักตัวกว่า 40 ครอบครัว

ตำรวจทางหลวงโคราช ลุยช่วยเหลือชาวปักธงชัย เดือดร้อนกักตัวกว่า 40 ครอบครัว

ตำรวจทางหลวงโคราช ลุยช่วยเหลือชาวบ้านปักธงชัย เดือดร้อนโควิดกักตัวกว่า 40 ครอบครัว ตามศูนย์และบ้านพัก ช่วยเหลือมาแล้ว 4 อำเภอ

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 น. พลตำรวจโท ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. มอบหมายให้ พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สว.สทล.1 กก.6 บก.ทล. ร่วมกับ จิตอาสา 904 จิตอาสาตำรวจนครราชสีมา กต.ตร.สภ.วังน้ำเขียว ภาคประชาชน ร่วมถึง ผู้นำชุมชน เทศบาลตำบลลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ส่งมอบ“ถุงต่อชีวิต” และ ถุงปันสุข ให้ผู้ป่วยโควิดที่อยู่ระหว่างการรอเข้าสู่ระบบการรักษา และยังกักตัวเองอยู่ตามศูนย์พักค่อย ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ตำบลลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

S 82231613

โดย พลตำรวจโท ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านในชุมชนที่ต้องกักตัว และตกงานไม่มีมีรายได้ จึงได้มอบหมายให้ จิตอาสา 904 ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร่วมกับทุกภาคส่วน นำถุงต่อชีวิต ไปแขวนไว้ที่หน้าบ้านของผู้ป่วย และผู้กักตัวในพื้นที่ชุมนุมในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งช่วยเหลือมาแล้ว 4 อำเภอ คือ ปากช่อง วังน้ำเขียว โชคชัย และปักธงชัย

S 82231623

สำหรับ ถุงต่อขีวิต ภายในจะมี ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ยารักษาโรค หน้ากากอนามัย สเปรย์แอลกอฮอล์ และน้ำพริก รวมถึงถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพื่อให้ผู้ป่วยและผู้ที่กักตัวอยู่ที่บ้านนำไปรับประทานบรรเทาความเดือดร้อนช่วงกักตัว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก