ผู้ติดเชื้อโควิดเกาหลีใต้พุ่งทำนิวไฮ เหตุคนละเมิดกฎ

ผู้ติดเชื้อโควิดเกาหลีใต้พุ่งทำนิวไฮ เหตุคนละเมิดกฎ

เกาหลีใต้รายงานผู้ติดเชื้อโควิดทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์อีกครั้ง ประธานาธิบดีต้องออกมาวอนขอประชาชนให้ความร่วมมือช่วยกันรักษากฎเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาด

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างคำแถลงของนายควน ด๊อก-ชล รัฐมนตรีสาธารณสุขเกาหลีใต้วันนี้ (11 สค) ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดที่เกาหลีใต้เมื่อวานนี้ทำนิวไฮนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดอีกครั้ง โดยผู้ติดเชื้อพุ่งไปถึง 2 พัน 223 คนใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ราวครึ่งหนึ่งเกิดขึ้นนอกกรุงโซล และตามสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเกิดจากการที่ชาวเกาหลีละเมิดมาตรการรักษาระยะห่าง

การทำนิวไฮครั้งล่าสุดมีขึ้นทั้งๆที่เกาหลีใต้ยังอยู่ภายใต้มาตรการคุมเข้มนานกว่า 1 เดือน ซึ่งนายควนกล่าวว่าเกิดจากการที่ประชาชนออกท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน รวมทั้งการแพร่เชื้อในชุมชนเช่นที่ทำงาน, ฟิตเนสและในโบสถ์ซึ่งกลุ่มนี้ทำให้เกิดการแพร่ระบาดโดยไม่รู้แหล่งที่มา

ประธานาธิบดีมุน แจ-อึนได้เรียกประชุมผุ้เกี่ยวข้องวันนี้ โดยแสดงความวิตกและเรียกร้องชาวเกาหลีใต้ให้ปฎิบัติตามมาตรการคุมเข้มอย่างเข้มงวด ก่อนที่การแพร่ระบาดจะขยายวงกว้างจนคุมไม่อยู่และอาจกระทบระบบสาธารณสุข นอกจากนี้ก็เรียกร้องประชาชนที่กลับจากการท่องเที่ยวให้ไปรับการตรวจโควิดก่อนกลับเข้าที่ทำงาน

เกาหลีใต้มีผู้ฉีดวัคซีนแล้วร้อยละ 42 จากประชากรทั้งสิ้น 52 ล้านคน โดยตั้งเป้าจะฉีดให้ได้ 70% ภายในเดือนหน้า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก