รุดช่วยเหลือนักกีฬาเยาวชนแห่งชาติหญิง วัย 19 ปี ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ นอนติดเตียง

รุดช่วยเหลือนักกีฬาเยาวชนแห่งชาติหญิง วัย 19 ปี ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ นอนติดเตียง

รุดช่วยเหลือนักกีฬาเยาวชนแห่งชาติหญิง วัย 19 ปี ประสบอุบัติเหตุ รถพลิกคว่ำ นอนติดเตียง

วันที่ 11 สิงหาคม 2564 ทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 261 หมู่ 10 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังทราบว่ามีนักกีฬาเยาวชนแห่งชาติ หญิงวัย 19 ปี ประสบอุบัติเหตุจนต้องนอนติดเตียง เมื่อไปถึงพบนางสาวสิรีลักษณ์ ศรีสวัสดิ์ หรือ น้องเกมส์ อายุ 19 ปีนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยภายในบ้าน ในสภาพช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ โดย กระเพาะปัสสาวะแตก ท่อนล่างขยับเขยื้อนไม่ได้ มีเหล็กยึดกระดูกเชิงกราน สองข้าง โดยมีนางมยุรี ศรีสวัสดิ์ อายุ 44 ปี ผู้เป็นแม่ คอยดูแล

S 6176827

นางมยุรี ฯ กล่าวว่า บุตรสาวเป็นนักกีฬาเปตอง ตัวแทนจังหวัดพัทลุง เคยเข้าแห่งกีฬาเปตองในระดับประเทศ มาหลายรายการ โดยเฉพาะ เมื่อ 2 – 3 ปีที่ผ่านมา เคยเข้าร่วมทำการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 ณ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับเหรียญเงิน และล่าสุด น้องเกมส์ การคัดเลือกให้เป็นตัวแทนภาค 4 เข้าร่วมแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ณ จังหวัดตราด แต่การแข่งขันดังกล่าวได้มีการเลื่อนออกไป เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด 19  สำหรับอาการป่วยของน้อง สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2564 น้องเกมส์ พร้อมด้วย ตน และบุตรสาวคนเล็ก เพื่อนน้องเกมส์ พร้อมหลานชาย ซึ่งเป็นคนขับรถ ประสบอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักเนื่องจากถนนลื่น ทำให้รถพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ขณะไปขนของเพื่อย้ายหอพัก หลังน้องเกมส์ ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยทักษิณ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยเหตุเกิดบนถนนสายหลักระหว่างเดินทาง ในพื้นที่ อ.กระแสสินธ์ จังหวัดสงขลา ครั้งนั้นทำให้เพื่อนของน้องเกมส์ เสียชีวิต ส่วนที่เหลือได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะน้องเกมส์ หลังเกิดอุบัติที่ครั้งนั้นต้องเข้ารักษาตัวที่ รพ กว่า อาทิตย์ และต้องนอนติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

S 6176825

นางมยุรี ฯ ผู้เป็นแม่ บอกอีกว่า หลังจากที่บุตรสาวกลับมานอนรักษาตัวที่บ้าน ตน ก็ต้องหยุดรับจ้างกรีดยาง เพราะต้องมาดูแลบุตรสาว มีเพียงสามีต้องทำงานเพียงลำพัง ทำให้รายได้ของครอบครัวส่วนหนึ่งขาดหายไป ช่วงแรกสภาพจิตใจของบุตรสาวแย่มาก เสมือนเสียใจในโชคชะตาตัวเอง เพราะการเล่นกีฬาเปตอง เป็นสิ่งที่น้องเกมส์ ชื่นชอบ โดยน้องเกมส์ เริ่มเล่นกีฬา เปตอง ตั้งแต่เรียนประถม ชั้นป .3 แต่เมื่อมาป่วยนอนติดเตียง โดยไม่รู้ว่า จะรักษาหายเมื่อไหร่ อย่างไร อย่างไรก็ดีล่าสุดหลังทราบเรื่อง นายวิศิษฐ์ กาญจโนภาส นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพัทลุง พร้อมคณะเดินทางเยี่ยมให้กำลังใจและ มอบเงินช่วยเหลือเป็นการรักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายในระหว่างการดูแลรักษาน้องเกมส์ เบื้องต้น เป็นเงิน 1 หมื่นบาทพร้อมของเยี่ยมจำพวก ของกินอีกส่วนหนึ่งด้วย  สำหรับผู้ที่ประสงค์จะร่วมมอบเงินช่วยเหลือ น้องเกมส์ สามารถโอนเงินร่วมช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัส พัทลุง ชื่อบัญชี นางสาวสิรีลักษณ์ ศรีสวัสดิ์ เลขบัญชี 9570501146

S 6176826

วสุ  ปัณห์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก