ผู้ประกันตน จว.แดงเข้ม ขอบคุณรัฐโอนเงินเยียวยา ต่อลมหายใจ

ผู้ประกันตน จว.แดงเข้ม ขอบคุณรัฐโอนเงินเยียวยา ต่อลมหายใจ

เสียงขอบคุณจากใจของกลุ่มผู้ประกันตน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด -19 ในพื้นที่สีแดงเข้ม หลังจากที่รัฐบาล โดยกระทรวงแรงงาน ได้มีมาตรการช่วยเหลือ ผ่านโครงการเยียวยานายจ้างและผู้ประกันตนมาตรา 33  ในกิจการที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐ ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด 9 กิจการ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ระบุว่า ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้มและได้รับเงินเยียวยาครั้งนี้ ส่วนใหญ่รู้สึกดีใจที่ภาครัฐให้การช่วยเหลือทำให้มีรายได้เพื่อที่จะช่วยพยุงชีวิตและครอบครัวให้เดินหน้าต่อไปได้ เช่นเดียวกับผู้ประกันตน มาตรา 39 และ 40 ที่รัฐบาลเตรียมโอนเงินช่วยเหลือให้เช่นเดียวกัน

นายสุชาติ กล่าวว่า ในการจ่ายเงินให้ผู้ประกันตนมาตรา33 ได้มีการรายงานให้ที่ประชุม ครม.ทราบ และนายกรัฐมนตรี ได้มีการกำชับให้ดูแลกลุ่มผู้ประกันตนที่ยังตกค้างต้องได้รับเงินอย่างทั่วถึง

อย่างไรก็ตาม กระทรวงแรงงาน จะยังคงเดินหน้า เพื่อช่วยเหลือผู้ประกันตน ในระบบประกันสังคมและแรงงานนอกระบบ รวมถึงประชาชนทั่วไป ให้สามารถก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก