ผู้ประกันตน จว.แดงเข้ม ขอบคุณรัฐโอนเงินเยียวยา ต่อลมหายใจ

ผู้ประกันตน จว.แดงเข้ม ขอบคุณรัฐโอนเงินเยียวยา ต่อลมหายใจ

หลังจากที่กระทรวงแรงงานได้โอนเงินเยียวยา ให้ผู้ประกันตน นายจ้าง ที่ได้รับผลกระทบโควิด 19 ในพื้นที่สีแดงเข้ม วันนี้ ผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือจึงออกมาส่งเสียง พร้อมกล่าวคำขอบคุณจากใจ ถึงภาครัฐที่ให้การช่วยเหลือและไม่ทอดทิ้งกันในยามวิกฤต

“ในนามของบริษัท ก็ขอขอบคุณท่านรัฐมนตรีสุชาติ ชมกลิ่น กระทรวงแรงงาน และสำนักงานประกันสังคม ที่ไม่เคยทอดทิ้งประชาชนในช่วงวิกฤตแบบนี้คับ”

“ขอขอบคุณประกันสังคมมากๆ ที่ช่วยเหลือพนักงานบริษัท ที่ได้รับผลกระทบในช่วงโควิด-19”   

 

“ขอขอบคุณรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่มอบเงินเยียวยาแก่ประชาชน ให้มีเงินใช้ช่วงโควิด ช่วงนี้ก็เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ได้เงินมาเยียวยา ทำให้มีแรงทำงานและสู้ต่อไปในชีวิตประจำวัน”

 

เสียงขอบคุณจากใจของกลุ่มผู้ประกันตน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด -19 ในพื้นที่สีแดงเข้ม หลังจากที่รัฐบาล โดยกระทรวงแรงงาน ได้มีมาตรการช่วยเหลือ ผ่านโครงการเยียวยานายจ้างและผู้ประกันตนมาตรา 33  ในกิจการที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐ ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด 9 กิจการ

 

224230592 6050851238290636 7581798577838258530 n

 

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ระบุว่า ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้มและได้รับเงินเยียวยาครั้งนี้ ส่วนใหญ่รู้สึกดีใจที่ภาครัฐให้การช่วยเหลือทำให้มีรายได้เพื่อที่จะช่วยพยุงชีวิตและครอบครัวให้เดินหน้าต่อไปได้ เช่นเดียวกับผู้ประกันตน มาตรา 39 และ 40 ที่รัฐบาลเตรียมโอนเงินช่วยเหลือให้เช่นเดียวกัน

“ผมว่า เค้าแฮปปี้ตรงที่ว่า อย่ามองว่ามาตรา 39, 40 ได้ 5 พัน แล้วมาตรา 33 ได้ 2,500 บาท เพราะมาตรา 33 ยังมีงาน มีเงินเดือน หรือถ้าเกิดหยุดโดยคำสั่งรัฐ ก็ยังได้เงินจากกระทรวงแรงงานชดเชย 50% แต่มาตรา 39, 40  เค้าไม่มีรายได้ เค้าก็เลยได้ 5 พัน ท่านนายกฯ มองว่า 5 พัน ก็แบ่งเบาภาระ fixed cost เค้า”  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าว

 

นายสุชาติ กล่าวว่า ในการจ่ายเงินให้ผู้ประกันตนมาตรา33 ได้มีการรายงานให้ที่ประชุม คณะรัฐมนตรี(ครม.) ทราบ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีการกำชับให้ดูแลกลุ่มผู้ประกันตนที่ยังตกค้างต้องได้รับเงินอย่างทั่วถึง

“รายงานที่ประชุมครม.ว่า สิ่งที่เราจ่ายเงินตามวัตุประสงค์ของรัฐบาลนั้น  ไม่ได้มีเสียงตำหนิติเตียนเลย เพราะว่าเราโอนเร็วมาก วันละล้านบัญชี และเราจ่ายถูกฝาถูกตัว  เราจ่ายไปที่ประเภทธุรกิจ กิจการที่มีผลกระทบจริงๆ ท่านนายกฯ ก็ให้เร่งรัดในการจ่าย แล้วก็ติดตามในกลุ่มที่ยังโอนไม่สำเร็จประมาณ 6-7%”  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าว

อย่างไรก็ตาม กระทรวงแรงงาน จะยังคงเดินหน้า เพื่อช่วยเหลือผู้ประกันตน ในระบบประกันสังคมและแรงงานนอกระบบ รวมถึงประชาชนทั่วไป ให้สามารถก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก