ก้าวไกลซักฟอก 3 รมต. พล.อ.ประยุทธ์-อนุทิน-ร.อ.ธรรมนัส

ก้าวไกลซักฟอก 3 รมต. พล.อ.ประยุทธ์-อนุทิน-ร.อ.ธรรมนัส

กรุงเทพฯ 11 ส.ค.-พรรคก้าวไกล เผยมีรัฐมนตรีถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่เกิน 4 คน จองกฐินแล้ว 3 คน “พล.อ.ประยุทธ์- อนุทิน -ร.อ.ธรรมนัส” คุยอภิปรายจบมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อเตรียมการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านสรุปว่า จะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลกับกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมกับเปิดเผยรายชื่อรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันจันทร์ที่ 16 ส.ค. เวลา 09.30 น. คาดว่าจะได้อภิปรายฯ ช่วงปลายเดือน ส.ค. หรือต้นเดือนกันยายน เราคาดหวังว่าเวลาที่ใช้ในการอภิปรายฯ ไม่ควรจะน้อยกว่า 3 วัน

เมื่อถามว่าพรรคก้าวไกลตั้งใจจะอภิปรายรัฐมนตรีกี่คน นายชัยธวัช กล่าวว่า กำลังคัดเลือกและตรวจสอบข้อมูลเป็นครั้งสุดท้ายในสัปดาห์นี้ โดยจะพยายามเน้นเนื้อหาที่สำคัญ และหนักแน่นจริง ๆ รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายฯ ก็คาดว่ามีไม่เกิน 4 คน ส่วนส.ส. ของพรรคก้าวไกล ที่จะอภิปรายในครั้งนี้ก็คงจะมีจำนวนไม่มากเหมือนครั้งที่ผ่านมา เพราะตั้งใจจะให้เวลาแต่ละคนใช้ในการอภิปรายฯ มากขึ้น อยากให้ออกมามีคุณภาพ ไม่อยากให้ประเด็นสะเปะสะปะ

“ข้อมูลของเราจะเปิดโปงให้เห็นถึงความผิดร้ายแรงของรัฐบาล ของนายกรัฐมนตรี ที่ใช้อำนาจปฏิบัติหน้าที่เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางการเมืองและผลประโยชน์ส่วนตน โดยนำชีวิตและปากท้องของประชาชนทั้งประเทศมาเป็นเดิมพัน เราเชื่อว่าหากอภิปรายไม่ไว้วางใจจบแล้ว ประชาชนจะไม่ยินยอมให้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกต่อไป อาจจะมีความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในสภาฯ ในทางใดทางหนึ่ง” นายชัยธวัช กล่าว

รายงานข่าวจากพรรคก้าวไกลแจ้งว่า แม้ขณะนี้การกำหนดจำนวนรายชื่อรัฐมนตรีที่จะถูกจับขึ้นเขียงในศึกซักฟอกยังไม่สะเด็ดน้ำ ซึ่งต้องได้ข้อสรุปภายในวันที่ 16 ส.ค.นี้ อย่างไรก็ตามสำหรับรัฐมนตรีที่จะถูกจองกฐินแน่นอนแล้ว ตอนนี้มี 3 คน คือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯและรมว.กลาโหม และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ที่ไร้ประสิทธิภาพในการบริการจัดการแก้ปัญหาโควิด-19 อย่างชัดเจน ขณะที่อีก 1 ราย คือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เรื่องที่จะถูกอภิปรายฯ จะเป็นปมประเด็นใหม่ เรียกว่าเป็นหมัดน็อกก็ได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก