วอนโจรใจบาปนำของกลับมาคืน

วอนโจรใจบาปนำของกลับมาคืน

วอนโจรใจบาปนำของกลับมาคืน

วันที่ 11 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทาง นายวรากร ตันวานิช ได้ใช้เฟสบุ๊คส่วนตัวชื่อ “Warakorn Tunwanich“ฝากถึงคนที่ขโมยเตาแก๊สกับถังแก๊ส รวมถึงวัตถุดิบทั้งหมดที่ใช้ทำอาหารของป้าติ๋วไป เอาของมาคืนแกเถอะ แกไม่มีบ้านอยู่ก็น่าสงสารมากพอแล้ว นี่ขโมยเครื่องมือทำอาหารที่แกทำกินกับลูกแกไปอีก แกบอกว่าเท่านี้แกก็ลำบากจะตายแล้ว อย่ามาทำแบบนี้กับแกเลย วันนี้ 5 โมง ผมจะไปแจ้งความตำรวจเพื่อให้ช่วยสืบหาจากกล้องวงจรปิด ถ้าติดต่อผมมาก่อน ผมจะไม่แจ้งความครับ”ทำให้มีหลายคนเข้ามาคอมเม้นให้กำลังใจป้าติ๋ว และแสดงความคิดเห็นสาปแช่งคนร้ายที่ขโมย พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับคนร้ายที่ขโมยถังแก๊สไปให้ได้โดยเร็ว

IMG 1986 scaled

โดยนายวรากร ตันวานิช สมาชิกสภาเทศบาลเมืองตะกั่วป่า ได้นำผู้สื่อข่าวไปยังที่ทำการชุมชนเสนานุรังสรรค์ ชุมชนตลาดใหญ่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ใกล้สวนสาธารณทุ่งพระโพธิ์ เทศบาลบาลเมืองตะกั่วป่า ซึ่งสถานที่ดังกล่าวใช้เป็นที่พักชั่วคราว ของนางพรมมา ธานี อายุ 79 ปี “ยายติ๋ว” และลูกๆอีกสองคน ซึ่งป่วยเป็นโรคประจำตัว ฐานะยากจนไม่มีบ้านอยู่ ไร้อาชีพ โดยนายวรากร เผยว่า ตนและเพื่อนสมาชิก ได้ให้การดูแลช่วยเหลือคุณยายติ๋ว เนื่องจากไม่มีบ้านอยู่อาศัย เดิมเก่าพัง อยู่ระหว่างปลุกสร้างให้ใหม่ ทุกวันนี้ต้องเรี่ยไรเงินเป็นค่าอาหารให้แกได้กินได้บ้าง แต่มาเกิดเรื่องที่น่าเศร้า คือคนร้ายลักขโมย ถังแก๊สขนาดน้ำหนัก 15 กิโล จำนวน 1 ถัง เตาแก๊ส น้ำมันพืช ทำให้ใช้ปรุงทำอาหารไม่ได้ เดือดร้อนมาก ต้องซื้อแกงถุงมากิน ซึ่งผู้สื่อข่าวได้เข้าไปพบกับคุณยายติ๋ว โดยแกเล่าให้ฟังด้วยเสียงสั่นเครือว่า และพาไปชี้จุดที่วางเตาแก๊ส ด้านล่างอาคาร ด้วยขาเข่าไม่ดี ทำให้ยายติ๋ว เดินไม่สะดวกอยากได้ถังแก๊สคืน จะได้ใช้ปรุงทำอาหารกิน ขณะนี้ลูกๆที่อยู่ด้วยก็ไม่สบายป่วย

IMG 1999 scaled

ทางนางพรมมา ธานี อายุ 79 ปี กล่าวว่า ต้องการให้คนที่ขโมยถังแก๊สไปให้รีบนำ กลับมาคืนโดยเร็วตนเองจะไม่เอาเเรื่องอะไรเด็ดขาดขอให้นำทั้งแก๊สมาคืน ตอนนี้ลำบากมากหลังจากไม่มีถังแก๊สปรุงอาหาร ตอนนี้อาศัยอาคารชั่วคราวของชุมชนตลาดใหญ่กับลูกอีก 2 คน ซึ่งลูกอีกหนึ่งคนทำงานได้ส่วนอีกหนึ่งคนนอนไม่สบายไม่สามารถทำงานได้ ด้านนายวรากร ตันวานิช สมาชิกสภาเทศบาลเมืองตะกั่วป่า กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุตนเองได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตลาดใหญ่ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางลงมาตรวจสอบและจะดำเนินการดูกล้องวงจรปิดซึ่งพบว่ามีถังแก๊สและวัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารได้หายไป โดยตอนนี้ทางคุณยายได้มาอาศัยอาคารของชุมชนเสนานุรังสรรค์อยู่เป็นการชั่วคราวเนื่องจากบ้านหลังเดิมที่อาศัยอยู่พังเสียหาย ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ จริงได้พาคุณยายมาอาศัยอยู่ที่อาคารของชุมชนเป็นการชั่วคราวโดยทางเทศบาลเมืองตะกั่วป่าและทางจังหวัดพังงาพร้อมด้วยเพื่อนเพื่อนได้ระดมทุนเพื่อหาเงินสร้างบ้านให้กับคุณยายโดยขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการสร้างบ้าน อย่างไรก็ตามอยากจะให้คนที่ขโมยถังแก๊สไปให้รีบนำกลับมาคืนโดยเร็วเพราะคุณยายจะได้ใช้ในการปรุงอาหารรับประทานต่อไป สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเงินผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดย่านยาว บัญชีเลขที่ 810-0-05690-0 นางพรมมา ธานี

IMG 1983 scaled

จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก