“พัทยา เราไม่ทิ้งกัน” เร่งค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด 19 เชิงรุกด้วยชุดตรวจATK (ชมคลิป)

“พัทยา เราไม่ทิ้งกัน” เร่งค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด 19 เชิงรุกด้วยชุดตรวจATK (ชมคลิป)

สนธยา คุณปลิ้ม นายกเมืองพัทยา เร่งค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด 19 เชิงรุกด้วยชุดตรวจ Antigen Tes Kit (ATK) พัทยา เราไม่ทิ้งกัน

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564 นายสนธยา คุณปลิ้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานแถลงข่าวเร่งค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ด้วยชุดตรวจโควิด-19 Antigen Test Kit (ATK) เพื่อเร่งค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด 19 เชิงรุก ในพื้นที่กลุ่มเสี่ยง ถึงเสียงสูง ได้แก่ชุมชุนโรงไม้ขีด ชุมชนกระทิงลาย ชุมชุนวัดช่องลม ชุมชุนตลาดเก่านาเกลือ ชุมชุนลานโพธิ์นาเกลือ ชุมชนกระบก 33 ชุมชุนสุเหร่าต้นกระบก ชุมชนชัยพรวิถี ชุมชุนบ้านหัวทุ่ง ชุมชุมแหลมราชเวช ชุมชุนโพธิ์สัมพันธ์ ชุมชนหนองตะแบก และชุมชนไปรษณีย์

436472 scaled

436480

ทั้งนี้ประชาชนที่ได้รับการตรวจหาเชื้อด้วยชุดตรวจเร็ว Antigen test kit แล้วผลเป็นบวก จะมีการแยกตัวผู้ติดเชื้อ เพื่อตรวจ RT-PCR ซ้ำอีกครั้ง เพื่อป้องกันผลบวกลวง สำหรับผู้ป่วยรายที่มีอาการไอ มีไข้สูงหายใจติดขัด ออกซิเจนต่ำกว่าเกณฑ์จะมีการ X-Ray ปอดเพิ่มเติมโดยมีรถเอ็กซเรย์เคลื่อนที่ไปบริการ ณ จุดตรวจสำหรับประชาชนที่ผลออกมาเป็นบวกจะได้รับยารักษาตามอาการเบื้องต้นกลับไปทานที่บ้าน พร้อมแอดไลน์
“พัทยาไม่ทิ้งกัน” ที่ไอดีไลน์ : @savepattaya เพื่อรายงานผลหรือสอบถามอาการต่างๆ จากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทันที สำหรับประชาชนที่ไม่พบเชื้อไวรัสโควิด 19 และยังไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนโควิด 19 จะได้รับบริการฉีดวัคซีนทางเลือก เข็มที่ 1 ทันที เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด 19

436483 scaled

436484 scaled

สำหรับผู้มีทะเบียนบ้านในเขตท้องถิ่นเมืองพัทยา และเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูง หรือสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ หากประชาชนในพื้นที่ ที่มีความประสงค์จะติดต่อขอรับบริการการตรวจเชิงรุกในรอบถัดไป สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ ประธานชุมชน อสม.ในเขต หรือทีมสอบสวนโรคเคลื่อนที่เร็วในชุมชม SRRT เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกเมืองพัทยาเปิดลงทะเบียนระบบออนไลน์ผ่านระบบ Google Form ได้ที่ https://forms.gle/

436479

436487 scaled

อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก