ปลัดสธ.นำแถลง ชงรัฐบาลหามาตรการคุ้มครองผู้ปฏิบัติงาน-นักวิชาการ

ปลัดสธ.นำแถลง ชงรัฐบาลหามาตรการคุ้มครองผู้ปฏิบัติงาน-นักวิชาการ

ปลัด สธ.นำแถลงเสนอรัฐบาลหามาตรการคุ้มครองผู้ปฏิบัติงาน-นักวิชาการแก้โควิด สร้างความมั่นใจทำงาน ลดความวิตกกังวล

นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข แถลงการณ์ขอให้คุ้มครองผู้ปฏิบัติงานในสถานการณ์ โควิด-19 โดยปลัดกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า ปลัดกระทรวง รองปลัดกระทรวง อธิบดีทุกกรม เลขาธิการ อย. สถาบันวัคซีนชาติสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ องค์การเภสัชกรรม แพทยสภาสภาการพยาบาล ทันตแพทยสภา สภาเภสัชกรรม สภาเทคนิคการแพทย์ สภากายภาพบำบัด และแพทยสมาคม เห็นพ้องต้องกันว่า

 

โรคโควิด-19 เป็นโรคอุบัติใหม่ร้ายแรง มีผลกระทบในวงกว้างทุกมิติ ทำให้มีผู้คนเจ็บป่วยจำนวนมาก บางครอบครัวต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ระบบสาธารณสุขไทยได้ต่อสู้กับโรคนี้มานานเกือบ 2ปี ด้วยสรรพกำลังทั้งภาครัฐ เอกชน จิตอาสา ประชาสังคม และประชาชน ด้วยสถานการณ์ทุกด้านมีความเร่งด่วน ต้องการความร่วมมือร่วมใจ ในการควบคุมป้องกันโรค การรักษาพยาบาลในทุกวิถีทางที่จะทำได้ รวมทั้งการจัดหายาเวชภัณฑ์และวัคซีน ซึ่งการตัดสินใจและการทำงานในภาวะเร่งด่วน รวมทั้งมีข้อจำกัดในเรื่องของความรู้และทรัพยากร อาจก่อให้เกิดความไม่สมบูรณ์ หรืออาจเกิดข้อผิดพลาดจากการปฎิบัติงานโดยสุจริตใจได้

 

ดังนั้นกระทรวงสาธารณสุขจึงร่วมกับภาคีเครือข่ายด้านสุขภาพขั้นต้น ขอเสนอให้รัฐบาลได้โปรดพิจารณาดำเนินการหามาตรการในการปกป้องคุ้มครองผู้ปฏิบัติงาน ตลอดจนนักวิชาการต่างๆ เพื่อลดความวิตกกังวลและสร้างความมั่นใจในการทำงาน ที่จะเป็นประโยชน์สูงสุดให้กับประชาชนต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก