ตร.ยศใหญ่ ใจดำ..เรียกเก็บส่วยผู้ประกอบการรถยก รายเดือน 3 หมื่น อ้างเป็นค่าดูแลโรงพัก(มีคลิป)

ตร.ยศใหญ่ ใจดำ..เรียกเก็บส่วยผู้ประกอบการรถยก รายเดือน 3 หมื่น อ้างเป็นค่าดูแลโรงพัก(มีคลิป)

เสื่อมวงการสีกากี ตร.ยศใหญ่ ใจดำ.. เรียกผู้ประกอบการรถยก จ่ายส่วยรายเดือน 3 หมื่น อ้างค่าดูแลโรงพัก ไม่จ่ายไล่ไม่ให้ยกรถให้เจ้าใหม่ยกแทน

เรื่องราวของผู้ประกอบการรถยกในจังหวัดชลบุรี ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกบีบบังคับให้จ่ายส่วยค่าดูแลโรงพักชื่อดังแห่งหนึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.40 น.วันที่ 11 สิงหาคม 2564 ที่บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี “น.ส.เอ๋”นามสมมุติ อายุ 53 ปี เจ้าของบริษัทรถยก 9 กม.ชลบุรี ได้เดินทางมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมถึง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง รรท.ผบก.ชลบุรี

717026

โดย น.ส.เอ๋ กล่าวว่า ทำธุรกิจรถยกอุบัติเหตุอยู่ที่ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มาตั้งแต่ปี 2548 ขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนในช่วงเศรษฐกิจเป็นอย่างนี้ มีนายตำรวจยศใหญ่รายหนึ่งได้เอาลูกน้องเข้ามายกรถอุบัติเหตุในพื้นที่ของเรา โดยไม่ให้เราซึ่งเป็นผู้ประกอบการยกรถอุบัติเหตุในโรงพักที่เราเคยยกรถอยู่ ก่อนที่นายตำรวจยศใหญ่จะเอารถยกเจ้าอื่นเข้ามายกรถ ก็มีการเรียกร้องกับเราให้เราดูแลโรงพักเดือนละ 3 หมื่นบาทให้ไปจ่ายกับเขา ซึ่งในเศรษฐกิจอย่างนี้เราก็ไม่มีเงินเพียงพอที่จะดูแลได้ เราทำงานยกรถที่โรงพักแห่งนี้ตั้งแต่ปี 2548 ผ่านการตรวจสอบของกต.ตร.โรงพักมาโดยตลอด ไม่เคยทำผิด ไม่เคยเรียกเก็บเงินเกินอัตราที่ตั้งไว้

710440

717039

โดย น.ส.เอ๋ ได้เล่าเหตุการณ์ในวันที่ไปพบนายตำรวจยศใหญ่บนห้องทำงานภายในโรงพักว่า เขาบอกว่าเราไม่เคยมาพบไม่เคยมาดูแลเขาเลยตั้งแต่เขามาประจำการที่นี่ เราก็ไม่รู้เพราะเขาไม่เคยเรียกเรามาพบ เพราะที่ผ่านมาเราก็ดูแลโรงพักตามความเหมาะสมอยู่แล้ว แต่วันนั้นเรียกเราไปพบที่ห้องทำงาน บอกว่าถ้าไม่ดูแลท่านก็บอกให้เราเลิกยกรถไป ไม่ให้เราทำ เราก็ยกมือไหว้ขอร้องขอว่าเรามีครอบครัวใหญ่ มีลูกน้องลูกหลานเต็มบ้านเลย ท่านก็ไม่สนบอกว่าถ้าไม่ทำไม่จ่ายก็ให้เราไป เราก็เลยขอร้องท่าน ๆ ก็พูดว่าจ่ายให้ได้เท่าไร เราก็บอกว่าเราดูแลไม่ไหวจริง ๆ ท่านก็บอกว่าจะให้เจ้าใหม่เข้ามาทำ เราก็ต้องจำยอมให้เจ้าใหม่เข้ามาทำ แต่เราก็ยังต้องจ่ายเหมือนกันคือดูแลเจ้าละ 1 หมื่นบาทในการยกรถ 15 วัน แต่เรามี 2 เจ้า เดือดร้อนไปหมดเพราะมีภาระมากมาย

707709

707708

ผู้สื่อข่าวถามว่าในวันนี้นายตำรวจยศใหญ่ ได้เรียกเราเข้าไปพบอีกมีการพูดว่าอย่างไรบ้าง เจอท่าน ๆ ก็บอกว่าไม่รู้เรื่องรถยกเจ้าใหม่เลย ให้ไปคุยกันเอง แต่รถยกที่เข้ามาใหม่มีดาบตำรวจในโรงพักเป็นคนดูแล เพราะดาบตำรวจคนนี้ได้โทรศัพท์มาโวยวายเราบอกว่าเวรของเขาทำไมเรามายกรถ อยากจะมาขอให้ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง รรท.ผบก.ชลบุรี ช่วยให้ได้รับความเป็นธรรม เพราะปรกติรายได้เราก็ไม่ได้เยอะอยู่แล้ว นายตำรวจยศใหญ่ยังให้รถยกเจ้าใหม่เข้ามาแบ่งงานไปจากเราอีก ทำให้เราเดือดร้อนเด็กทั้งหมดก็ 10 กว่าคนก็จะอยู่กันอย่างไร ที่จอดเก็บรถของเราก็ทำถูกต้องทุกอย่าง ผ่านการตรวจสอบจาก กต.ตร.โรงพัก เราจดทะเบียน รถทุกคันก็มีใบประกอบการถูกต้องทุกอย่าง และไม่เคยถูกร้องเรียนว่ามีการเรียกเก็บค่าบริการเกินราคา

717029

น.ส.เอ๋ กล่าวต่อไปอีกว่า ที่มาร้องเรียนนายตำรวจยศใหญ่บอกเลยว่ากลัว มีการพูดบอกว่าฝ่ายเขามีแบ็คดี แต่ถึงตอนนี้มันก็ต้องไม่กลัวเพราะมันเป็นอาชีพเรา ๆ ไม่มีรายได้อะไรเลย เราก็ต้องลุกขึ้นมาสู้ รถยกเจ้าใหม่ที่สามารถเข้ามายกรถในโรงพักได้นั้นถ้าไม่มีนายตำรวจยศใหญ่สั่งการก็คงไม่มีใครกล้าเข้ามายกรถในโรงพักได้

717309

ผู้สื่อข่าวถามว่าแล้วยังต้องดูแลตำรวจอีกหรือไม่ น.ส.เอ๋ ตอบว่าเดือนนี้ยังไม่มีรายได้อะไรเลย ก็ไม่รู้ว่าจะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายให้ จากนั้น น.ส.เอ๋ ก็ได้ไปยื่นหนังสือร้องเรียนผ่านฝ่ายอำนวยการตำรวจจังหวัดชลบุรี เพื่อนำหนังสือร้องเรียนไปให้ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง รรท.ผบก.ชลบุรี ตรวจสอบและดำเนินการกับนายตำรวจยศใหญ่ต่อไป

717308

ธนา ธรรมวาจา ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก