ผวากลางดึก นึกว่าตุ๊กแก ที่แท้งูอยู่ในห้องนอน

ผวากลางดึก นึกว่าตุ๊กแก ที่แท้งูอยู่ในห้องนอน

ชัยภูมิ​ -​ผวากลางดึก นึกว่าตุ๊กแก ที่แท้งู อยู่ในห้องนอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 10 สิงหาคม 25​64 ที่ผ่านมา ประชาชนขอความช่วยเหลือ พบงูนอนคดอยู่ที่คานหลังคาห้องนอน ที่อู่ทำสีรถยนต์​ เลขที่ 26/1 ม.6 บ้านหนองจันทิ ต.ตลาด​แร้ง​ อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ​ จึงทำการประสานไปยังทีมกู้ภัยมูลนิธิ​สว่าง​คุณธรรม​ เพื่อจัดทีมดำเนินการช่วยเหลือ

โดยภายในอู่ซ่อมสีรถยนต์​ พบเจ้าของอู่พร้อมเพื่อนบ้านออกมายืนรอเจ้าหน้าที่ ทางด้าน น.ส. เจษฎาพรณ์​ สังเกตุ อายุ 24 ปี อาศัย​อยู่​บ้านเลขที่ 26/1 ม.6 ต.ตลาด​แร้ง​ อ.บ้านเขว้า​ จ.ชัยภูมิ​ เล่าว่า ภายในห้องนอน ขณะที่ตนกำลังจะเข้านอน ก็ได้สังเกตุ​อยู่พักใหญ่ ว่าที่บนคานหลังคา มันคือตัวอะไร ซึ่งในทีแรกก็คิดว่าเป็นตุ๊กแก แต่เมื่อนอนไปสักพัก พอเห็นมีการขยับตัว กลายเป็นงูหลาม ก็ตกใจวิ่งออกมาจากห้องทันที แล้วรีบโทรหาแม่และแฟนให้หาคนมาช่วยเหลือ จึงได้มีการประสานอาสาสมัคร​กู้ภัย​มูลนิธิ​สว่าง​คุณธรรม​ มาช่วยทันที

DJBlyDxn d1

y3nYQpUR d2

d5

WGf9UAuq d7

เมื่อ​ทีมกู้ภัยมาถึง ก็ได้เจอเรื่องน่าแปลกที่รู้ว่า อาสาสมัคร​กู้ภัย​ที่เข้าจับงู ที่อำเภอบ้านเขว้า เป็นเยาวชน​ผู้หญิงที่อายุยังน้อย เข้าจับงู ด้วยมือเปล่า สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่ยืนดูอยู่เป็นอย่างมาก จึงทำการสอบถาม น้องผู้หญิงอาสาสมัคร กู้ภัยคนนี้ หรือ “น้องแพร” ว่าเคยจับงูมา หลายครั้งหรือยัง และมีการฝึกที่ไหนมา น้องแพรตอบอย่างมั่นใจว่า งู คือสัตว์ที่หนูชอบจับมากที่สุด นับว่าเป็นเรื่องแปลกที่อยู่ในเรื่องดีๆที่มีต่อสังคม ที่ได้เห็นเยาวชนไทย มีจิตอาสา ชอบช่วยเหลือสังคมเช่นนี้

สวนงูที่จับได้เป็นงูหลาม ขนาดไม่ใหญ่มากความยาวประมาณ 50 cm เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำจับลงกระสอบ มัดปากถุงขึ้นรถ สร้างความสบายใจให้กับเจ้าของบ้าน และได้กล่าวขอบคุณที่ให้การช่วยเหลือ ในครั้งนี้ จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็จะได้นำงูหลามตัวนี้ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ต่อไป.

 

ข่าว/ภาพ : นที นิลกลัด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค​ จ.ชัยภูมิ​

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก