ยอดติดเชื้อโควิด 19 ในไต้หวันลดลงเหลือเลขตัวเดียวเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

ยอดติดเชื้อโควิด 19 ในไต้หวันลดลงเหลือเลขตัวเดียวเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในไต้หวันยังคงเป็นตัวเลขหลักเดียว เป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน หลังจากเผชิญกับการระบาดระลอกใหม่เกือบ 3 เดือน

นายเฉิน ชิห์-ชุง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขไต้หวันกล่าวในการแถลงข่าวว่า ไต้หวันมีรายงานผู้ติดเชื้อ 8 รายเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยมี 3 รายเป็นการแพร่ระบาดในพื้นที่เมืองนิวไทเป ทางการสามารถติดตามการติดต่อระหว่างผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันส่วนใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าโควิด 19 ในไต้หวันถูกควบคุมได้ค่อนข้างดี

ทางการได้ปรับเปลี่ยนการแจ้งเตือนโควิด 19 จากระดับ 3 เป็นระดับ 2 ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม หลังจากผู้ติดเชื้อในพื้นที่ลดลงจนต่ำกว่า 100 รายต่อวัน สำหรับระดับ 2 นั้น ผู้คนได้รับอนุญาตให้รับประทานอาหารในร้านได้อีกครั้ง แต่ต้องรักษาระยะห่างทางสังคม และต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อออกจากบ้าน จำนวนผู้ทำกิจกรรมในที่เดียวกันเพิ่มขึ้นได้เป็น 50 คนในอาคาร และนอกอาคารที่จำนวน 100 คน และพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง สระว่ายน้ำ อุทยานแห่งชาติ ก็กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง

ศูนย์บัญชาการแพร่ระบาดกลางของไต้หวัน ประกาศว่าจะใช้ระดับ 2 จนถึงประมาณวันที่ 23 สิงหาคม ก่อนที่หน่วยงานด้านสุขภาพจะตกลงกันว่าจะยกเลิกข้อจำกัดโควิด 19 เพิ่มเติมหรือไม่

จนถึงขณะนี้ ตั้งแต่มีการระบาดอีกครั้งเมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ไต้หวันรายงานผู้ติดเชื้อโควิด 19 ทั้งหมด 15,798 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก