ปราจีนบุรี -หนุ่มขายพวงมาลัยเครียดปีนเสาสื่อสารขอความเป็นธรรมหลังคดีรถชนไม่คืบ

ปราจีนบุรี -หนุ่มขายพวงมาลัยเครียดปีนเสาสื่อสารขอความเป็นธรรมหลังคดีรถชนไม่คืบ

ปราจีนบุรี -หนุ่มขายพวงมาลัยเครียดปีนเสาสื่อสารขอความเป็นธรรมหลังคดีรถชนไม่คืบ

เมื่อเวลา 17.30  น.วันที่  10 ส.ค.64  ร.ต.อ.สุวิทย์  ซุยเจริญ   พนักงานสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่  อ.ศรีมหาโพธิ  จ.ปราจีนบุรี  ได้รับแจ้งมีเหตุคนปีนเสาสื่อสารเพื่อฆ่าตัวตาย   ที่บริเวณเสาสื่อสารใกล้กับสี่แยกไฟแดงโลตัส  ม.ที่3  ต.กรอกสมบูรณ์  อ.ศรีมหาโพธิ  จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งได้ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุที่บริเวณเสาสื่อสารความสูงประมาณ  60  เมตร พบนายชาตรี  กองคำ  อายุ  29  ปี   ปีนขึ้นไปอยู่ระหว่างกึ่งกลางเสา  ซึ่งมีความสูงประมาณ 30-40  เมตร  จากนั้นทางเจ้าตัวยังได้มีการไลฟ์สดตัดพ้อที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม  จากกรณีที่เจ้าตัวถูกรถชนท้ายแล้วทางบริษัทประกันภัยปฏิเสธการจ่ายเงินค่าซ่อมรถ  โดยมีประชาชนมุงดูจำนวนมาก

346470

346473

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ ภรรยาแม่พระสงฆ์ได้พยายามเกลี่ยกล่อมให้ชาตรีลงมาจากเสาสื่อสาร   แต่ทางเจ้าตัวยังไม่ยอมลงและอยู่ในอาการเครียดมากขึ้น   โดยเจ้าตัวได้บอกว่าจากความเดือดร้อนของตนเองนี้  จึงต้องการพบ พล.ต.ต.นันทวุฒิ  สุวรรณละออง  ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี  เพื่อจะบอกถึงเรื่องที่ตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรมจากที่มีรถยนต์คู่กรณีมาชนท้ายรถยนต์ของตนเอง  จนเวลาผ่านมา 9  เดือนแล้วคดียังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด  จึงต้องการให้  ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี  มารับข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาให้เขาให้ได้

346482

346484

จาการสอบถามนางสาวกรองแก้ว เกาะสูงเนิน ภรรยา นายชาตรีกล่าวว่าสามีเกิดความเครียดเนื่องจากหลายเดือนก่อนรถยนต์ที่ใช้ในการออกขายพวงมาลัยได้ถูกรถยนต์กระบะถูกของคู่กรณีเฉี่ยวชนเมื่อปลายปี 63 จนได้รับความเสียหายทั้งคัน แต่ถูกทางประกันของคู่กรณีปิเสธความรับผิดชอบ โดยอ้างว่ารถของคู่กรณีถูกคนร้ายขโมยไปและเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นได้รับความเสียหาย  นอกจากนั้นไปจ้างทนายอาสาเพื่อมาทำคดีให้ในการฟ้องร้องทางคดีแพ้ง หลังจากทนายรับเงิน ไปจำนวน 50,000 ก็ไม่เคยโทรมาหา คาดว่าน่าจะเป็นปัญหาเรื่องนี้ ซึ่งที่ผ่านมา สามีไม่เคยพูดอะไรให้ฟังมากเพียงแต่อาการที่เคยร่าเริงนั้นเป็นเป็นเงียบเหงาหลายวันที่ผ่านมา และมาวันนี้เห็นทางไลฟ์สดจึงได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ

346469

ต่อมาเพื่อนๆจึงปีนได้ขึ้นไปเพื่อเกลี้ยกล่อมและซักถามปัญหา แต่เจ้าตัวก็ยังไม่ยอมลงจนกระทั่งนายสุนทร  วิลาวัลย์  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี  ได้เดินทางมายังสถานที่เกิดเหตุ พร้อมกับกล่าวให้กำลังใจและขอให้ นายชาตรี กองคำ ลงจากเสาสื่อสารพร้อมรับปากว่าจะเป็นคนดูแลและช่วยเหลือความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น  ซึ่งนายชาตรี ยังไม่ยอมลง จนเพื่อนที่ขึ้นไปต้องใช้คำพูดคุยอยู่นานนับ 10 นาที ทำให้นายชาตรียอมปีนลงมา โดยมีเพื่อนและเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนายชาตรีลงมาด้านล่างได้อย่างปลอดภัย  ทุกคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้ปรบมือให้กำลังใจ  หลังจากนั้นนายสุนทร วิลาวัลย์  ได้มอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 10,000  บาท

346477

หลังจากได้ได้นำตัว  นายชาตรี กองคำ  ลงมาได้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพร้อมนำตัวไปที่รถพยาบาลโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ พล.ต.ต.นันทวุฒิ  สุวรรณละออง  ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี  จึงได้บอกกับนายชาตรีว่ามีอะไรให้บอกและรับปากว่าจะช่วยเหลือให้ความเป็นธรรม ทำให้นายชาตรี กองคำ ได้ระบายความในใจบอกกับ ผบก.ว่า  เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม2563  เวลา 6:40 น.  รถยนต์ของตนเองถูกรถกระบะ vigo  ฒฬ  6367 กทม.ชนท้าย   ในขณะที่ตนเองขับรถไปขายพวงมาลัย  จนทำให้รถตนเองได้รับความเสียหายส่วนหลานชายที่นั่งมาในรถ คือนายณัฐวุฒิ  เข็มทอง  อายุ 17 ปี  ได้รับบาดเจ็บแขนหัก  ทางบริษัทประกันภัย ของรถคันที่ชนได้ออกใบเคลมในการซ่อมรถให้  มีค่าซ่อมก็ 4-5 แสนบาท  พอเดือนต่อมาบริษัทประกันภัยก็ปฏิเสธการจ่าย ทางบริษัทแจ้งว่ารถคันดังกล่าวถูกคนร้ายขโมยมา  ทำให้ตนเองต้องว่าจ้างทนายเพื่อต่อสู้คดี ในราคา 50,000  บาท  เมื่อทนายรับเงินไปก็เงียบหายไปเลย   เรื่องทางคดีก็ไม่คืบ ตั้งแต่ถูกรถชนมาก็เข้าเดือนที่ 9 แล้ว  ตนเองหมดปัญญาไร้ที่พึ่งมองหาความยุติธรรมในสังคมไทยไม่เจอเลยจริงๆ  ชีวิตตนลำบาก  รถก็ต้องส่งและต้องใช้มอเตอร์ไซค์เพื่อไปทำมาหากิน   ทำให้มีความรู้สึกท้อแท้กับชีวิตจึงเกิดความเครียด และอัดอั้นตันใจ ทำให้ก่อเหตุขึ้น

346512 scaled

346516 scaled

ต่อมา  พล.ต.ต.นันทวุฒิ  สุวรรณละออง  ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี  จึงพานายชาตรี  กองคำ  พร้อมแม่  ภรรยา  เดินทางไปที่ สภ.ระเบาะไผ่  พร้อมเรียกพนักงานสอบสวนในคดีนี้  คือ  พ.ต.ท.ปรีชา  จุลโพธิ์  พนักงานสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่   เพื่อสอบถามรายละเอียดของคดีที่เกิดขึ้นทั้งหมด  ที่ทางคดียังไม่มีความคืบหน้า  เนื่องจากผู้ต้องหาคู่กรณี ในคดีนี้ถูกดำเนินคดีในข้อหาลักรถยนต์คันเกิดเหตุและถูกศาลสั่งจำคุกอยู่ที่เรือนจำฉะเชิงเทรา  และทางพนักงานสอบสวนได้ส่งหมายไปที่เรือนจำแล้ว  เมื่อผู้ต้องหาพ้นโทษก็จำนำตัวมาดำเนินคดีนี้ต่อไป  ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถยนต์  ผบก.ได้ประสานไปยังอู่ที่ซ่อมรถของนายชาตรี  ขอความอนุเคราะห์ให้นำรถออกมาใช้  และประสานไปยังบริษัทประกันภัย  เพื่อหาวิธีการช่วยเหลือ ค่าสินไหม  ร่วมทั้งได้นำเงินส่วนตัว จำนวน 10,000  บาท  มอบเงินช่วยเหลือนายชาตรี กองคำ อีกด้วย

346564

สำหรับนายชาตรี กองคำ นั้นมีอาชีพเป็นพ่อขายพวงมาลัยอยู่บริเวณแยกสัญญาณไฟแดงบ้านคลองรั้ง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ลักษณะพิเศษของพ่อค้าพพลวงมาลัยรายนี้ มักชอบใส่หน้ากากยอดมนุษย์ต่างๆ เวลาขายพวงมาลัย เป็นจุดเด่น ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในย่านคลองรั้ง และอีกอย่างเป็นจิตอาษอบช่วยเหลือคนที่ตดทุกข์ได้ยาก มักจะเอาข้าวสารอาหารแห้งไปบริจาคช่วยเหลือเป็นประจำ และ  เคยข่าวการทำความดีของเค้ามาหลายครั้งตามช่อง TV ต่างๆ

346472
ทัตธน เหล่าหล้า สายชล หนูแดง สุพัตรา อาษา ดิเรกฤทธิ แสงสุวรรณ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก