สหรัฐออกกฎเหล็ก ทหารอเมริกันต้องได้รับวัคซีนโควิด 19 ทุกคน

สหรัฐออกกฎเหล็ก ทหารอเมริกันต้องได้รับวัคซีนโควิด 19 ทุกคน

กลาโหมสหรัฐตั้งเป้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ให้ทหารอเมริกันภายในเดือนกันยายน หลังประธานาธิบดีไบเดนได้สั่งให้กำหนดกรอบการรับวัคซีนของกองทัพ

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ตั้งเป้าการฉีดวัคซีนไว้ที่กลางเดือนกันยายน ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่คาดกันว่าสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐ จะอนุมัติการใช้วัคซีน ไฟเซอร์ บิออนเทค อย่างเต็มรูปแบบ โดยขณะนี้วัคซีนอยู่ภายใต้การอนุญาตให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ลอยด์ ออสติน รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของสหรัฐ ได้ระบุไว้ว่า กำหนดเส้นตายการฉีดวัคซีนอาจเลื่อนขึ้นหากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐ อนุมัติวัคซีนเร็วขึ้นกว่าที่คาดการณ์ไว้

ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อชั้นนำของสหรัฐ ดร.แอนโธนี ฟาวซี กล่าวว่าเขาหวังว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะเริ่มอนุมัติวัคซีนอย่างเต็มรูปแบบได้ภายในเดือนนี้

สำหรับข้อมูลของทางกองทัพสหรัฐ ได้มีการระบุว่า กองกำลังติดอาวุธของสหรัฐ ประมาณครึ่งหนึ่งได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว โดยอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงที่สุดจะอยู่ในกองทัพเรือ หลังจากได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ในเรือบรรทุกเครื่องบินเมื่อปีที่แล้ว ขณะนี้ มีลูกเรือประมาณ 73 เปอร์เซ็นต์ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน สำหรับการเสียชีวิตของกองทัพสหรัฐเนื่องจากโควิด 19 นั้น ตามข้อมูลพบว่ามีเพียงแค่ 28 คนเท่านั้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก