บังกลาเทศเริ่มฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้ชาวโรฮิงญา

บังกลาเทศเริ่มฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้ชาวโรฮิงญา

บังกลาเทศเริ่มฉีดวัคซีนให้กับผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาที่อาศัยอยู่ในศูนย์ผู้ลี้ภัย ในขณะนี้ ทั่วประเทศเผชิญกับจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 ที่เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ในศูนย์ผู้ลี้ภัย มีผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 2,600 คน และมีผู้เสียชีวิตไปแล้; 29 คนโดยในศูนย์ผู้ลี้ภัยนี้ มีชาวโรฮิงญาอยู่ประมาณ 850,000 คน แต่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนกล่าวว่าน่าจะเป็นการประเมินที่ต่ำเกินไป

หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในบังกลาเทศเผยว่า ชาวโรฮิงญาราว 48,000 คนที่มีอายุตั้งแต่ 55 ปี จะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ซึ่งเป็นวัคซีนของจีนตั้งแต่วันอังคารไปจนถึงวันพฤหัสบดี ด้วยความช่วยเหลือจากหน่วยงานของสหประชาชาติ หรือ UN โดยก่อนหน้านี้ ได้มีการรณรงค์ให้เห็นถึงความสำคัญของการฉีดวัคซีนไว้ก่อนแล้ว

บังกลาเทศได้รับผลกระทบจากจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ผู้คนในประเทศกว่า 169 ล้านคนต้องถูกล็อกดาวน์ ซึ่งรวมถึงศูนย์ผู้ลี้ภัยโรฮิงญาด้วย

ไวรัสโคโรนาได้คร่าชีวิตผู้คนในบังกลาเทศไปแล้วเกือบ 23,000 คน และพบการติดเชื้อรวมสะสมแล้วประมาณ 1.4 ล้านคน ซึ่งในช่วงนี้ ผู้ติดเชื้อรายใหม่ประมาณ 98 เปอร์เซ็นต์ เป็นการติดเชื้อมาจากสายพันธุ์เดลต้า

สำหรับชาวโรฮิงญา นับเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงในการติดโควิด 19 สูงมาก เนื่องจากความเป็นอยู่ที่คับแคบและการใช้ชีวิตที่ไม่ถูกสุขลักษณะ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก