กองทัพเรือ รุดช่วยชีวิต”เต่าตนุ”ยักษ์ป่วย พยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง ส่งรพ.รับการรักษา

กองทัพเรือ รุดช่วยชีวิต”เต่าตนุ”ยักษ์ป่วย พยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง ส่งรพ.รับการรักษา

กองทัพเรือ รุดช่วยชีวิตเต่าตนุขนาดใหญ่ป่วย พยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง ส่งโรงพยาบาลรับการรักษา

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 10 ส.ค.64 พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ได้รับการประสานจากหน่วยกู้ภัยว่า ชาวประมงได้ให้การช่วยเหลือเต่าทะเลขนาดใหญ่ ที่ได้รับบาดเจ็บขึ้นจากทะเล ขณะกำลังลอยผลุบๆ โผล่ๆ อยู่ในทะเล บริเวณกลางสะพานดาว ม.4 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

107967

107968

ต่อมา ได้สั่งการให้ น.สพ.กิริน สรพิพัฒน์เจริญ สัตวแพทย์ศาสตร์ ประจำศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ พร้อมกำลังทหาร นำรถกู้ชีพเร่งเข้าให้การช่วยเหลือ รับตัวมาทำการักษายัง โรงพยาบาลเต่าอย่างเร่งด่วน ตรวจสอบเบื้องต้น เป็นเต่าตนุ อายุระหว่าง 30-40 ปี น้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม ซึ่งคาดว่า จะมีอาการป่วยจากภายใน ส่วนภายนอกไม่พบบาดแผล หรือร่อยรอยการได้รับบาดเจ็บ

107974

107975

สอบถาม นายดี อายุ 40 ปี ลูกเรือชาวกัมพูชา เล่าว่า ขณะกำลังเดินอยู่ในสะพาน ได้เห็นเต่าตัวดังกล่าว กำลังอยู่ในสภาพผลุบๆ โผล่ๆ พยายามโผล่ศีรษะเหนือน้ำ เห็นว่ามีความผิดปกติ จึงได้กระโดดลงไปช่วยเหลือนำขึ้นมาบนฝั่ง ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่ของ กองทัพเรือ มารับตัวไปทำการรักษาให้มีชีวิตอยู่รอดต่อไป

107972

107970

107971

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ TOPNEWS อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก