ชุมพร ด่านคัดกรองตรวจเข้ม ยกระดับสถานที่กักตัวเป็นศูนย์พักคอย

ชุมพร ด่านคัดกรองตรวจเข้ม ยกระดับสถานที่กักตัวเป็นศูนย์พักคอย

ชุมพร ตรวจเข้มด่านคัดกรอง ยกระดับสถานที่กักตัวเป็นศูนย์พักคอย

วันที่ 10 ส.ค. 2564 ณ ห้องประชุมเกาะมัตรา ศาลากลางจังหวัดชุมพร นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผวจ.ชุมพร ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชุมพร โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม โดยได้หารือถึงมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เพิ่มเติม รวมถึงติดตามการปฏิบัติงานในการเฝ้าระวัง และควบคุมโควิด 19 ของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.)ในด่านชุมชนขององค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และได้มีการอนุมัติจัดตั้งหอผู้ป่วยเฉพาะกิจโควิด-19 ของ รพ.วิรัชศิลป์ และ รพ.ธนบุรี-ชุมพร รวมถึงมอบหมายให้ อบจ.ชุมพร สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ในการจัดตั้ง community isolation ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชุมพร อำเภอทุ่งตะโก

7385390

ทั้งนี้จังหวัดชุมพรยังได้เข้มงวดเรื่อง ด่านตรวจคัดกรองคนเข้าจังหวัดทั้งขาเข้าและขาออก พร้อมจัดเตรียมสถานที่ควบคุมเพื่อสังเกตการณ์เริ่มป่วยเพิ่มเติม(Local Quarantine) โดยจะมีการยกระดับสถานที่บางแห่งให้เป็นศูนย์พักคอยและการแยกกักตัวที่ชุมชน(Community Isolation) และหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ เพื่อเพิ่มจำนวนเตียงให้สามารถรองรับผู้ป่วยในพื้นที่จังหวัดชุมพรให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังห้ามจัดกิจกรรมรวมกลุ่มเช่น การจัดเลี้ยง ,พบปะสังสรรค์ทั้งในกลุ่มเพื่อน ,ครอบครัว และเครือญาติ เว้นแต่ เป็นกิจกรรมที่จัดโดยทางราชการ ที่มีการปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันและควบคุมโรคที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด หรือ เป็นการจัดพิธีศพ ที่เป็นพิธีการตามประเพณีนิยม โดยให้จำกัดจำนวนคนที่เข้าร่วมพิธีได้ไม่เกิน 20 คน และจะต้องทำหนังสือขออนุญาตแจ้งต่อนายอำเภอในทุกพื้นที่ก่อนจัดงานทุกครั้ง

7385386

นอกจากนี้ยังห้ามจัดกิจกรรมรวมกลุ่มเช่น การจัดเลี้ยง ,พบปะสังสรรค์ทั้งในกลุ่มเพื่อน ,ครอบครัว และเครือญาติ เว้นแต่ เป็นกิจกรรมที่จัดโดยทางราชการ ที่มีการปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันและควบคุมโรคที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด หรือ เป็นการจัดพิธีศพ ที่เป็นพิธีการตามประเพณีนิยม โดยให้จำกัดจำนวนคนที่เข้าร่วมพิธีได้ไม่เกิน 20 คน และจะต้องทำหนังสือขออนุญาตแจ้งต่อนายอำเภอในทุกพื้นที่ก่อนจัดงานทุกครั้ง

7385387

เอกชนะ นวนละมัย ผู้ข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก