ชัยภูมิ ดราม่าโซเชียล เตียงแคร่ไม้ไผ่ ที่อื่นไม่รู้ แต่ชัยภูมิขายเพียง 600 บาท

ชัยภูมิ ดราม่าโซเชียล เตียงแคร่ไม้ไผ่ ที่อื่นไม่รู้ แต่ชัยภูมิขายเพียง 600 บาท

จากกรณีบนโลกโซเซียลได้วิพากษ์วิจารณ์และแชร์สนั่นถึงประเด็นของแคร่ไม้ไผ่ที่มีผู้ขายได้โพสว่า ข้าราชการ หน้าร้านขายตัวละ 650 แต่ บ้างหน่วยงานสั่งซื้อตัวละ 1,500 บาท เพื่อเอานำไปใช้ทำเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทางสื่อสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก

วันที่ 10 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง ร้าน อักษรเฟอร์นิเจอร์ บ้านเลขที่60/2หมู่10 บ.หนองหญ้ารังกา ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ร้านค้าที่รับทำแคร่ไม้ไผ่และจำหน่ายแคร่ไม้ไผ่ เพื่อเข้าสำรวจราคาที่แท้จริง จึงได้พบกับนายปฎิญาณ ปาลาวัฒน์ อายุ 23 ปี กำลังประกอบแคร์ไม้ไผ่ หรือเตียงไม้ไผ่ ที่ได้สั่งชาวบ้านทำแล้วนำมาส่งให้ทางร้านประกอบเป็นรูปร่างอย่างสมบูรณ์ ก่อนนำส่งขายให้กับลูกค้าต่าง ๆ ที่ในแต่ละวันจะมีผู้ที่แวะเวียนมาขอซื้อไปที่บ้านหรือในขณะนี้เริ่มมีโรงพยาบาลสนามตามตำบลต่าง ๆใน จ.ชัยภูมิ ได้ติดต่อขอซื้อไว้ประจำเสริมเป็นเตียงโรงพยาบาลสนามตำบลกันบ้างแล้ว

t1

t4

dsJComcF t2

นางอักษร ทองโคตร อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่าครอบครัวตนเองเปิดร้านขายแคร่ไม้ไผ่แบบนี้มาแล้วกว่า 15 ปี ส่วนด้านราคามีหลายราคาแล้วตามขนาด เริ่มตนจะอยู่ที่ 600 บาทต่อตัว มาตั้งแต่ 5 ปีที่ผ่านมาไปจนถึงราคา 1,500 บาท ซึ่งเป็นเตียงหรือไม้ไผ่ขนาดใหญ่สุด ประมาณ 6 ฟุต แบบ 2 คนนอนมีหัวเตียง มีด้านข้างด้วย และตัวแคร่จะมีความแข็งแรงคงทนมาก ส่วนขนาดเล็กสุดแบบ 1 คนนอน ขายในราคาเพียง 600 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นขนาดเดียวกันกับแคร่ไม้ไผ่ที่เป็นข่าวกระแสโซเชียล ที่เขียนสั่งซื้อในราคา 1,500 บาท อีกด้วยส่วนยอดขายตอนนี้ถือว่าพอได้เพราะมีโรงพยาบาลสนาม มาขอซื้อแคร่ไม้ไผ่บ้างแล้ว เพื่อนำไปเตียงรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม ตนก็ขายให้ราคา 600 บาท ถ้าสั่งจำนวนมาก ยังสามารถลดราคาลงได้อีก

SzfIZB1A t7

t5

t6

ส่วนในกรณีที่มีข่าวว่ามี บางหน่วยงาน มีการสั่งซื้อขายแคร่ไม้ไผ่ เกินราคาเกินความเป็นจริง โดยให้ทางร้านค้าเขียนราคาแคร่ไม้ให้ จากราคา 650 บาท เป็น1,500 บาท ตนเองก็ได้ยินมาเหมือนกันและงงว่าทำไมให้เขียนถึงราคา 1,500 บาท ต่อตัว เพราะจริง ๆ แล้วราคา ต้นทุนบวกค่าแรง ที่จังหวัดชัยภูมิ ขายในราคาตัวละ 600 บาท เท่านั้นและถ้าซื้อเป็นจำนวนมากยังสามารถลงราคาลงได้อีก และที่ไหนอยากจะได้แคร่ไม้ไผ่ เพื่อที่จะทำเตียงสนามสามารถ ติดต่อได้ที่ ร้านอักษร เฟอร์นิเจอร์ บ้านเลขที่ 60/2หมู่10 บ.หนองหญ้ารังกา ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พร้อมลดราคาให้เพื่อช่วยสังคมอีกต่อไปด้วย.

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก