โควิดพัทลุงยังพุ่งสูง พบผู้ติดเชื้อเพิ่มรายงวัน

โควิดพัทลุงยังพุ่งสูง พบผู้ติดเชื้อเพิ่มรายงวัน

โควิดพัทลุงยังพุ่งสูง พบผู้ติดเชื้อเพิ่มรายงวัน

วันที่ 10 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพัทลุงยังคงมีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในวันที่ 10 สิงหาคม 2564 นี้ ยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 32 ราย โดยเป็นผู้ป่วยในพื้นที่ อ.ปากพะยูน 8 ราย อ.เมืองพัทลุง และ อ.ควนขนุน อำเภอละ 6 ราย อ.ป่าบอน 4 ราย อ.เขาชัยสน และ อ.ป่าพะยอม อำเภอละ 3 ราย และ อ.ศรีนครินทร์ 2 ราย ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 2,093 ราย มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 12 ราย และในวันนี้(ที่ 10) นั้นมีเสียชีวิตอีก 2 ราย ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตด้วยโคโควิด-19 ของจังหวัดพัทลุงเพิ่มสูงขึ้น 14 รายแล้ว

S 4792455

สำหรับผู้เสียชีวิตรายที่ 13 นั้น เป็นหญิงไทย อายุ 74 ปี เป็นชาวจังหวัดสมุทรปราการ ที่เป็นโรคไตและติดเชื้อโควิดที่เข้ามาพักรักษาตัวในพื้นที่ ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด กับญาติคนหนึ่ง ต่อมาเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2564 ผู้ป่วยมีอาการหายใจเหนื่อยนอนราบไม่ได้ ไอแห้งๆ ไม่มีไข้ ญาติไม่ได้พามาฟอกไต ณ โรงพยาบาลพัทลุงตามนัด และได้เข้ารักษาตัวใน รพ.พัทลุงในระหว่างวันที่ 7 – 10 สิงหาคม 2564 โดยผู้ป่วยหายใจเหนื่อยและได้เสียชีวิตในวันนี้(ที่ 10) เวลา 01.00 น. ขณะนี้ทางญาติๆและ จนท.หน่วยกู้ภัยแม่ขรี ได้นำร่างของผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาและฌาปนกิจศพ ณ เมรุวัดปลักปอม ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด เป็นที่เรียบร้อยแล้วในตอนเที่ยงวันนี้(ที่ 10) โดยมีพระใบฎีกาสมโชค ปุญญผโล เจ้าอาวาสวัดปลักปอม ได้ให้การบริการในการฌาปนกิจศพเป็นอย่างดี และกล่าวว่าทางวัดยินดีและจะบริการเผาศพให้แก่ผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดในพื้นที่ อ.ตะโหมด ทุกรายโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

S 4792456

ในส่วนของผู้ได้ผู้เสียชีวิตรายที่ 14 นั้น เป็นหญิงไทย อายุ 61 ปี ที่สัมผัสเชื้อจากบุตรสาวที่ติดเชื้อโควิด โดยในระหว่างวันที่ 6 – 9 สิงหาคม 2564 ผู้ป่วยได้เดินทางมาจากต่างจังหวัด เพื่อมารักษาที่จังหวัดพัทลุงตามภูมิลำเนาเดิม ณ โรงพยาบาลตะโหมด และเข้ามารักษาต่อในโรงพยาบาลพัทลุงในระหว่างวันที่ 9 – 10 สิงหาคม 2564 โดยผู้ป่วยมีอาการซึมลง ไม่รู้สึกตัว หัวใจหยุดเต้น และเสียชีวิตในวันนี้(ที่ 10) เวลา 02.00 น. ซึ่งทางคณะญาติๆ จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล ฝ่ายปกครองและ จนท.สาธารณสุขอำเภอเมืองพัทลุง ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาและฌาปนกิจศพ ณ เมรุวัดสมสมัย อ.เมืองพัทลุง เป็นที่เรียบร้อยแล้วในตอนเที่ยงวันนี้.

S 6135847

วสุ ปัณห์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก