สาวหาเก็บกระถินมากินกับส้มตำ ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชย ก่อนตามเข้าไปพบกับภาพสยองในบ้านร้าง

สาวหาเก็บกระถินมากินกับส้มตำ ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชย ก่อนตามเข้าไปพบกับภาพสยองในบ้านร้าง

สาวใหญ่มาเก็บกระถินเอาไปกินกับส้มตำแทบช็อก หลังอดีตลูกจ้าง รพช.อุดรฯ นอนดับโดดเดี่ยวในบ้านพักร้าง ตร.สันนิษฐานว่า ผู้ตายติดเหล้า อาจจะป่วยและนอนอยู่ในบ้านร้างคนเดียว ไม่มีใครดูแล นำส่ง รพ.ทำให้เสียชีวิตมานานนับเดือน

วันที่ 10 สิงหาคม 2564 เวลา 12.30 น. ร.ต.อ.นราศักดิ์ สีแก้วน้ำใส รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนนอนเสียชีวิตในบ้านพักร้างสำนักงานทางหลวงชนบท จ.อุดรธานี เลขที่ 307 หมู่ 14 ถนนนิตโย ต.หนองนาคำ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี ,อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

IurMduHp n3

HKu5U9is n7

oCKitFxK n8

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักปูนชั้นเดียวแบ่งเป็นห้อง ซึ่งปล่อยทิ้งรกร้างมานาน ภายในห้องนอนหมายเลข 2 พบศพชายทราบชื่อหลัง ว่านายฉลาด เมืองมุงคุณ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 93 หมู่ 13 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นสีเทา อยู่บนที่นอนฟองน้ำ มีแมลงวันตอม ไม่กางมุ้ง ไม่ห่มผ้า ร่างกายเน่าจนเริ่มแห้งเป็นสีดำ ภายในห้องพบขวดน้ำเปล่า เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้วางเกลื่อนห้อง แพทย์ระบุเสียชีวิตมาประมาณ 1-2 เดือน

sJ6AhKK0 n2

จากการสอบสวนนางนาง สักตะชล อายุ 42 ปี ผู้พบศพ ให้การวา ตนมีบ้านอยู่แถวนี้ ได้เดินเข้ามาเก็บฝักกระถิน เพื่อจะนำไปกินกับส้มตำ เมื่อเดินเข้ามาใกล้บ้านพักร้าง ก็ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยนึกว่าสุนัขตาย จึงเดินดูรอบๆ เพื่อตามหาต้นตอของกลิ่นเหม็น จนมาที่ห้องพักหมายเลข 2 พบประตูห้องเปิดอยู่ จึงเปิดประตูเข้าไปดู ก็พบศพนอนแห้งอยู่บนที่นอน ด้วยความตกใจตนจึงได้วิ่งออกมา พร้อมกับร้องตะโกนเรียกเพื่อนมาดูและแจ้งตำรวจ ต่อไปคงจะไม่มาหาเก็บผักกระถินที่นี่อีกแล้ว

5fXZH9Ku n9

4mn9Ft5Z n10

ส่วนนายนคร พัฒนพิบูลย์ อายุ 55 ปี อดีตเพื่อนร่วมงานผู้ตาย บอกว่า ผู้ตายเป็นโสด ไม่มีครอบครัว เคยทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวสำนักงานเร่งรัดพัฒนาชนบท จ.อุดรธานี (ได้ถูกผนวกเข้ากับบางกองของกรมโยธาธิการ และเปลี่ยนชื่อเป็นกรมทางหลวงชนบท) ต่อมาถูกเลิกจ้างมาประมาณ 10 ปี และไปทำงานรับจ้างที่ร้านรับซื้อของเก่า แต่ผู้ตายเคยทำงานที่นี่ มีความผูกพัน จึงขอมาอาศัยอยู่ที่ ซึ่งเป็นห้องแถวร้าง ของ รพช. ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน ตนได้นำเหล็กไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า และพบผู้ตายก็ได้ถามไถ่กันตามประสาเพื่อนฝูง และถามข่าวเพื่อนร่วมงานเก่าๆ ซึ่งเสียชีวิตไปเกือบหมดแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่พบผู้ตายอีก กระทั่งทราบว่านอนเสียชีวิตในบ้านร้าง ซึ่งผู้ตายติดเหล้า ชอบดื่มเหล้าประจำทุกวัน ไม่เคยขาด แต่ไม่ทราบว่ามีโรคประจำตัว

n1 1

ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายติดเหล้า ต้องดื่มเหล้าทุกวัน อาจจะป่วยและนอนอยู่ในบ้านร้างคนเดียว ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่มีใครดูแล นำส่ง รพ.ทำให้เสียชีวิตมานานนับเดือน กระทั่งมีคนมาพบ ซึ่งจะได้ติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามเพณี ต่อไป.

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก