เร่งระดมค้นหา ยายวัย 62 ปี หายเข้าป่าลึก ล่าสุดเชิญพราหมณ์ทำพิธี คาดไม่เกินพรุ่งนี้พบตัว

เร่งระดมค้นหา ยายวัย 62 ปี หายเข้าป่าลึก ล่าสุดเชิญพราหมณ์ทำพิธี คาดไม่เกินพรุ่งนี้พบตัว

โคราช หลายหน่วยงานเร่งระดมค้นหายายวัย 62 ปี เดินเก็บหน่อไม้แล้วหายเข้าป่าลึก ล่าสุดเรียกพราหมณ์ทำพิธีเปิดป่า คาดไม่เกินพรุ่งนี้พบตัว

วันที่ 10 สิงหาคม 2564 หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดบัวใหญ่พร้อมด้วยปกครองอำเภอแก้งสนามนาง ชาวบ้านบ้านอัมพวัน หมู่ 9 ตำบลสีสุก อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา รวมทีมค้นหานางมะลิ คอนสิม อายุ 62 ปี ซึ่งหายเข้าป่าเก็บหน่อไม้ไปแล้วจำนวน 5 วัน ล่าสุดทีมกู้ภัยได้ระดมค้นหาปูพรมในระยะ 5 กิโลเมตรอีกครั้งบริเวณป่าและได้นำเรือลงค้นหาบริเวณริมน้ำอีกครั้งซึ่งล่าสุดยังไม่พบตัวผู้สูญหาย ด้านญาติเชื่อถูกเจ้าที่ผีบังตานำพราหมณ์ทำพิธีเปิดป่าคาดเจอตัวในพรุ่งนี้

6Fwo8PK9 r1

KuqBUXwX r3

74tIX5Gu r4

โดยทางนายพนม ดาวขุนทด หัวหน้าหัวหน้าชุดปฏิบัติการชุดค้นหา โซน 6 ฮุก 31 บัวใหญ่ เปิดเผยว่า สำหรับการค้นหาในวันนี้ในช่วงเช้ายังไม่พบร่องรอยของผู้สูญ ต่อมาในช่วงบ่ายนี้ตนได้นำเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินเท้าไปยังทิศทางที่ยังไม่ได้ทำการสำรวจซึ่งพื้นที่ดังกล่าวค่อนข้างกว้างประมาณ 30 ไร่ได้ จึงได้เดินเท้าออกไปในรัศมี 5-6 กิโลเมตร ส่วนเนื้อที่มีติดลำคลองด้วยจึงได้นำเรือ 1 ลำขับค้นหาผู้สูญเบื้องต้นยังไม่พบตัว สันนิฐานตอนนี้เบื้องต้นคาดว่าผู้สูญหายน่าจะยังมีชีวิตอยู่และอาจอ่อนแรงเนื่องจากการเดินเข้าป่า อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเร่งค้นหาต่อไป

5bh9e8Y5 r5

mg7rzs4l r6

ส่วนทางนางไพรี สายน้ำ อายุ 69 ปี พี่สาวของผู้สูญหาย เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ตนได้ทำพิธีกับศาลในหมู่บ้านเบื้องต้นได้ยินเสียงของน้องสาวตนเองอยู่ในจิต คาดว่าน่าจะยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งอย่างไรก็ตามตนก็ได้นำพราหมณ์เข้ามาทำพิธีเปิดป่า ตนเชื่อว่าการเดินเข้ามาหาหน่อไม้ของน้องสาวตนเองอาจจะมีสิ่งลี้ลับหรือเจ้าป่าเจ้าเขาบังตาอยู่ จึงได้นำพราหมณ์มาทำพิธีเปิดป่าเพื่อหวังจะได้พบตัวน้องสาวตนเองอีกครั้ง

ด้านนายบุญเลิศ (ขอสงวนนามสกุล) อาจารย์ที่มาทำพิธี เปิดเผยว่า จากการพิธีเปิดป่าเบื้องต้นตนได้รับรู้ว่าคนที่สูญหายยังอยู่ในพื้นที่และยังไม่ออกไปไหน แต่มีลักษณะอ่อนแรงและเหนื่อย ตนจึงได้ทำพิธีบอกกล่าวเจ้าที่โดยได้นำไก่มาแลกหรือผูกไว้กับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นการนำไก่มาให้เพื่อทดแทนกับคนที่สูญหายไป ในส่วนป่าแห่งนี้ค่อนข้างเป็นพื้นที่เก่าแก่ คาดว่าผู้สูญหายน่าจะเดินเข้าป่ามาและอาจจะทำให้เจ้าที่ไม่พอใจบางอย่างหรือไม่ ตอนนี้ก็ได้ทำพิธีเสร็จสิ้นไปแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นพรุ่งนี้น่าจะพบตัวผู้สูญหาย.

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก