เกษตรจังหวัดประจวบฯแจกพันธุ์ฟ้าทะลายโจรสมุนไพรต้านโควิด

เกษตรจังหวัดประจวบฯแจกพันธุ์ฟ้าทะลายโจรสมุนไพรต้านโควิด

เกษตรจังหวัดประจวบฯแจกพันธุ์ฟ้าทะลายโจรสมุนไพรต้านโคว

วันที่ 10 สิงหาคม 2564  นายวันชัย นิลวงศ์ เกษตรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับสำนักงานเกษตรทั้ง 8 อำเภอ ขยายพันธุ์ต้นกล้าพันธ์ฟ้าทะลายโจร เพื่อแจกให้กับประชาชนคนละ 3 ต้น นำไปปลูกขยายพันธุ์ ตามแนวทางของ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกรมส่งเสริมการเกษตร ต้องการส่งเสริมการปลูกฟ้าทะลายโจรในครัวเรือน โดยประชาชน สามารถนำบัตรประชาชนมาแสดงสิทธิ์เดินทางมาขอรับต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจรฟรี คนละ 3 ต้น ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม นี้ ที่สำนักงานเกษตรจังหวัด ด้านข้างศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์

S 5103808

นายวันชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ขยายพันธุ์ต้นฟ้าทะลายโจรไว้ทั้งจังหวัด 15,000 ต้น จะแจกที่สำนักงานเกษตรอำเภอแห่งละ 1,000 ต้น อีก 7,000 ต้นที่สำนักงานเกษตรจังหวัด สำหรับโครงการนี้ไม่ได้ใช้งบของทางราชการ แต่ได้รับการสนับสนุนจากเกษตรกรในแต่ละอำเภอ นำต้นพันธุ์มามอบให้ และเจ้าหน้าที่ในสำนักงานช่วยกันขยายพันธุ์ เพื่อลดค่าใช้จ่ายประชาชนไม่ต้องไปซื้อในราคาแพง สามารถนำไปปลูกขยายพันธุ์ที่บ้านได้ และขณะนี้สำนักงานเกษตรจังหวัด ได้ศึกษาการทำฟ้าทะลายโจรแบบแห้งด้วยตู้อบโซล่าเซลล์ เพื่อนำไปบดเป็นผงบรรจุในแคปซูล เพื่อใช้เป็นยารักษาอาการติดเชื้อโควิด ระยะเริ่มต้นสำหรับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว ใช้บรรเทาการเจ็บคอ ลดไข้

S 5103806

ศวิษฐ  สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก