สิงคโปร์เปิดรับวอล์คอินฉีดวัคซีนโควิดประชาชนทุกคน

สิงคโปร์เปิดรับวอล์คอินฉีดวัคซีนโควิดประชาชนทุกคน

สิงคโปร์เปิดรับวอล์คอินฉีดวัคซีนป้องกันโควิดให้กับชาวสิงคโปร์และผู้อยู่อาศัยถาวรและระยะยาวที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนทุกคนตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รวมทั้งใช้มาตรการผ่อนคลายกับผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว

CNA รายงานโดยอ้างคำแถลงของกระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์เมื่อวานนี้ว่า นับตั้งแต่วันนี้ (10 สค) เป็นต้นไปชาวสิงคโปร์และชาวต่างชาติที่ถือบัตรกรีนการ์ดและบัตรผู้อยู่อาศัยระยะยาวที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนสามารถวอล์คอินเข้าไปฉีดในศูนย์ซึ่งมีอยู่ 26 แห่งทั่วประเทศได้เลย โดยไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า โดยทุกคนจะได้รับวัคซีนของไฟเซอร์

สาธารณสุขสิงคโปร์เผยว่าโครงการฉีดวัคซีนมีความคืบหน้าไปได้ดี ล่าสุดชาวสิงคโปร์ฉีดครบสองโดสไปแล้ว 70% และได้เชิญชวนทุกคนที่ยังไม่ได้ฉีดหรือฉีดไม่ครบให้ออกมาฉีด

และวันนี้ก็เป็นวันแรกที่สิงคโปร์เริ่มใช้มาตรการผ่อนคลาย อนุญาติให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนครบสองโดสแล้วสามารถนั่งกินในร้านอาหารได้ โดยจะมีการตรวจสอบสถานะการฉีดวัคซีน แต่จำกัดจำนวนไม่เกิน 5 คน ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดสามารถเอากลับบ้านได้อย่างเดียวหรือไม่ก็ต้องไปนั่งกินที่ศูนย์อาหารท้องถิ่นเท่านั้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก