ผู้ว่าฟลอริดาขู่ ผอ. โรงเรียนจะไม่จ่ายเงินเดือนถ้าบังคับเด็กใส่หน้ากาก

ผู้ว่าฟลอริดาขู่ ผอ. โรงเรียนจะไม่จ่ายเงินเดือนถ้าบังคับเด็กใส่หน้ากาก

ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาเตือนผู้อำนวยการโรงเรียนที่บังคับนักเรียนใส่หน้ากากอนามัย จะไม่ได้รับเงินเดือน เพราะเป็นการละเมิดสิทธิของผู้ปกครอง

รอน เดซานติส ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ออกมาประกาศว่า คณะกรรมการการศึกษาของรัฐอาจมีการระงับการจ่ายเงินเดือนสำหรับผู้อำนวยการของโรงเรียนที่ประกาศให้นักเรียนใส่หน้ากากอนามัย โดยโรงเรียนระดับมัธยมของรัฐฟลอริดาส่วนใหญ่เตรียมที่จะเปิดเรียนอย่างเต็มรูปแบบในสัปดาห์นี้

คำสั่งลงโทษผู้อำนวยการโรงเรียนเกิดขึ้นหลังจากเกิดข้อขัดแย้ง ที่เหล่าผู้อำนวยการและคณะกรรมการโรงเรียนต้องการปฏิบัติตามแนวทางที่หน่วยงานด้านสุขภาพของสหรัฐหรือ CDC แนะนำเรื่องการสวมใส่หน้ากากอนามัย ไม่ว่าจะเคยรับวัคซีนหรือไม่ก็ตาม ซึ่งขัดกับคำสั่งของกลุ่มบริหารของเดซานติส ที่ห้ามโรงเรียนบังคับนักเรียนสวมใส่หน้ากากอนามัย ซึ่งหากมีการฝ่าฝืนเรื่องนี้ ทางคณะกรรมการการศึกษาแห่งรัฐอาจมีการปรับโครงสร้างการให้เงินเดือน เพราะต้องการปกป้องสิทธิของผู้ปกครอง โดยการลงโทษทางการเงินจะเกิดขึ้นเฉพาะกับเงินเดือนของผู้ที่ละเมิดคำสั่งอย่างผู้อำนวยการและคณะกรรมการโรงเรียน แต่ครูและพนักงานคนอื่น ๆ จะไม่ถูกหักเงินเดือน

ด้านครูใหญ่ในโรงเรียนของเขตไมอามี เดด ซึ่งเป็นเขตการศึกษาที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ ได้ตอบโต้ถึงคำขู่ของเดซานติสในเรื่องนี้ว่า เขตการศึกษาแห่งนี้ได้จัดทำแผนโดยปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และจะไม่ยอมให้การตัดสินใจของตนเองได้รับอิทธิพลใดๆจากคำขู่แค่ในเรื่องของเงินเดือน มันเป็นราคาที่เล็กน้อยที่ต้องจ่าย เมื่อพิจารณากับผลกระทบของปัญหานี้ที่อาจเกิดขึ้นต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของนักเรียนและพนักงานที่ทุ่มเทของเรา และอยากขอบคุณผู้ว่าการรัฐด้วยที่ตระหนักได้ว่านักเรียนของเราไม่ควรถูกลงโทษ

ขณะนี้รัฐฟลอริดา เผชิญกับการระบาดหนักของสายพันธุ์เดลต้า โรงพยาบาลเผชิญกับปัญหาคนไข้ล้นโรงพยาบาล ซึ่งก็มีเด็กที่ติดเชื้อรวมอยู่ด้วยกว่า 135 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก