ทำทีล็อกประตูด้านนอก ไม่รอดจนท.บุกรวบพ่อค้ายาคาห้อง

ทำทีล็อกประตูด้านนอก ไม่รอดจนท.บุกรวบพ่อค้ายาคาห้อง

ปกครองเมืองสุพรรณบุรี บุกจับพ่อค้ายาแสบล็อกกุญแจประตูห้องด้านนอกตบตาเจ้าหน้าที่

วันที่ 10 สิงหาคม 2564 ที่ จังหวัดสุพรรณบุรี นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีพ่อค้ายาเสพติดพากันมามั่วสุมเสพยาและขายยาเสพติดกันที่บ้านเลขที่ 421/22 ถนนเณรแก้ว ตำบลท่าระหัด อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จึงสั่งการให้นายศุภฤกษ์ ฟักฟูม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองสุพรรณบุรี นายนฤพนธ์ แสนดี ปลัดอำเภอปฏิบัติหน้าที่ที่ทำการปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุพรรณบุรีและอส. ลงพื้นที่สืบสวนหาข้อมูลและพบว่าที่ชาวบ้านร้องเรียนมานั้นเป็นความจริง
หลังจากได้ข้อมูลรายละเอียดแล้วเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสุพรรณบุรีและเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าปิดล้อมและบุกเข้าตรวจค้นพบบ้านหลังดังกล่าวลักษณะคล้ายทาวน์เฮาท์ 3ชั้น เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบประห้องนอนชั้นสองถูกปิดล็อกด้วยกุญแจด้านนอก เจ้าหน้าที่พยายามเรียกให้คนที่อยู่ในห้องเปิดประตูออกมาแต่ก็ไม่ยอมเปิด และจากการสืบสวนหาข้อมูลทำให้เจ้าหน้าที่ทราบว่ากลุ่มพ่อค้ายาเสพติดและพวกที่เสพยาอยู่ภายในห้องจึงสั่งการให้ภรรยาของนายกิตติพงษ์ หรือเอ็ม (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปีเจ้าของบ้าน 1 ใน 3 ผู้ต้องหานำกุญแจมาเปิดเมื่อเปิดประตูห้องเข้าไปพบนายกิตติพงษ์ เจ้าของบ้านและนายวุฒิชัย หรือมาร์ค(สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปีวิ่งหนีออกไปที่ระเบียงนอกห้องเพื่อเตรียมหลบหนีแต่ไม่รอด

uum634D0 5
เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวเข้าไปตรวจค้นให้องนอนของนายกิตติพงษ์ พบยาบ้าซุกอยู่ในตะกร้าใส่ผ้าจำนวน 30 เม็ดพร้อมอุปกรณ์การเสพยาจำนวนหนึ่งและยาไอซ์ อีก 0.46 กรัมอยู่ที่ข้างตัวนายกิตติพงษ์ และที่ห้องติดกันเจ้าหน้าที่ยังพบนายบุญชู (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปีน้าเขยของนายกิตติพงษ์ กำลังนั่งเสพไอซ์อยู่อย่างสบายใจ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไว้ตรวจค้นพบยาไอซ์ในตัวอีก 0.48 กรัมจึงยึดไว้เป็นของกลาง
ตามแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่านายวุฒิชัย หรือมาร์ค ได้นำยาบ้ามาส่งให้นายเอ็ม เจ้าของบ้าน จากนั้นก็จะเสพยาไอซ์กันอยู่ในห้องนอนของนายเอ็ม และนายเอ็ม ก็จะสั่งให้ภรรยาเอากุญแจมาล็อกประตูด้านนอกไว้ทุกครั้งที่มีการเสพยาเสพติดกัน ทำเหมือนไม่มีคนอยู่ในห้องเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ แต่สุดท้ายไม่รอด เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่าผู้ต้องหาอยู่ในห้องแน่นอนจึงบุกเข้าตรวจค้นและจับกุมได้พร้อมของกลาง นอกจากนี้ตามแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ยังทราบว่านายวุฒิชัย หรือมาร์ค นั้นจะพกอาวุธปืนติดตัวอยู่ตลอดเวลาแต่จากการตรวจค้นในตัวไม่พบ
เจ้าหน้าที่จึงเค้นสอบจนนายวุฒิชัย ยอมรับว่าวันนี้ตนลืมพกปืนติดตัวแต่ตนได้เก็บซ่อนไว้ในห้องนอนที่บ้าน ต.บ้านแหลม อำเภอบางปลาม้า เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านก็พบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 7 นัดซ่อนอยู่ใต้ชั้นวางของในห้องนอนจริงจึงยึดไว้เป็นของกลาง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหานายกิตติพงษ์ และนายบุญชู มียาเสพติดให้โทษประเภทที่1(ไอซ์)ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติด ให้โทษประเภทที่1(ไอซ์)โดยผิดกฎหมาย
ส่วนนายวุฒิชัย หรือมาร์ค ถูกแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต สำหรับนายวุฒิชัย มีประวัติของเคยถูกจับคดีครอบครองยาเสพติดพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 1 ปีจากนั้นก็หันมาขายยาเสพติดอีก กระทั่งมาถูกจับอีก

zqF75CKP 11
ภัทรพล พรมพัก จ. สุพรรณบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก