ประมงระยอง มอบพันธุ์ปลาตะเพียนให้ท้องถิ่นนำไปปล่อย ถวายเป็นพระราชกุศล (มีคลิป)

ประมงระยอง มอบพันธุ์ปลาตะเพียนให้ท้องถิ่นนำไปปล่อย ถวายเป็นพระราชกุศล (มีคลิป)

ประมงจังหวัดระยอง มอบพันธุ์ปลาตะเพียน จำนวน 25,000 ตัว ให้นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำไปปล่อยลงแหล่งน้ำสาธารณะเป็นแหล่งอาหาร เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และเป็นแหล่งอาหารแก่ประชาชนช่วงโควิด-19

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.2564 ที่ห้องโถงชั้น 1 (มุขหน้า) ศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในการกิจกรรมมอบพันธุ์ปลาตะเพียนขาว ตะเพียนทอง จำนวน 250,000 ตัว ให้แก่นายฉลาด มีลาภ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลชากโดน อ.แกลง มีนายเสรี เรือนหล้า ประมงจังหวัดระยอง นายพิสัณห์ เนื่องจำนงค์ คลังจังหวัดระยอง นายพิศ นันทพูลพิพัฒน์ พัฒนาการจังหวัดระยอง และนายกุมพล ชวนชม ประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง ร่วมกิจกรรมฯ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนในพื้นที่ปล่อยลงแหล่งน้ำสาธารณะ จำนวน 7 แหล่งน้ำในพื้นที่

1236824

1236827

นายเสรี เรือนหล้า ประมงจังหวัดระยอง กล่าวว่า กิจกรรมมอบพันธุ์ปลาดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2564 นี้ รวมทั้งเป็นการเพิ่มทรัพยากรสัตว์น้ำในแหล่งน้ำสาธารณะที่เป็นแหล่งอาหารโปรตีนของประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นี้ ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในพื้นที่อีกด้วย.

1236828

1236829

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก